Hạt lười ươi ngăn ngừa ung thư

⇒Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chiết xuất thành công dầu béo từ nhân hạt lười ươi để phục vụ cho việc ngăn ngừa bệnh như ung thư, tiểu đường, xơ hoá nang…

- Theo baodanviet-

⇒Kết quả cho thấy, axít linoleic (chiếm 46% hàm lượng dầu trong hạt đười ươi) – là loại axít thiết yếu cho quá trình trao đổi chất mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp được.

hat-luoi-uoi-ngan-ngua-ung-thu-1

Hạt lười ươi

Tác dụng hạt đười ươi

⇒Chúng được sử dụng nhiều trong việc ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, tiểu đường, xơ nang hoá.

⇒Ngoài ra, axít linoleic còn được sử dụng trong công nghiệp làm xà phòng, mĩ phẩm, chất nhũ hoá bởi có khả năng kháng viêm, giảm mụn và duy trì độ ẩm cho da.

⇒Ngoài ra, trong quả lười ươi còn có hàm lượng axít oleic (23,67%) cũng mang một ý nghĩa nổi bật bởi có thể giúp tăng cường trí nhớ. Còn axít palmitoleic (23,57%) có vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh thừa cân, béo phì.

⇒Cây lười ươi được trồng nhiều ở miền Trung và miền Nam nước ta, tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kontum, Bình Thuận, Đồng Nai đến Tây Ninh.

⇒TS. Trần Thượng Quảng, Đại học Bách khoa Hà Nội, thành viên nhóm nghiên cứu cho rằng dầu hạt lười ươi là loại dầu rất tốt cho sức khoẻ.

⇒Việc khai thác dầu từ hạt lười ươi sẽ mang lại hiệu quả cao trong y học cũng như kinh tế.