Lá Mắc Mật - Móc Mật Tươi TPHCM

Lá Mắc Mật - Móc Mật Tươi TPHCM

60.000₫

- +
Mua hàng

Chuyên cung cấp lá mắc mật tươi tại TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai

Lá về liên giao ngay đảm bảo tươi ngon thơm phức

Chúng tôi đang cúng cấp ra thị trường cả 3 tinh trên và thường xuyên về liên tục 

Bên cạch đó chúng tôi cung cấp đầy đủ các laoij gia vị  ướp nướng 100% thiên  nhiên rất an toàn cho sức khỏe củng yên tâm trong kinh doanh không bị khách hàng quay lưng vì gia vị không bảo đảm.

Lá móc mật với mùi thơm quyến rũ đã trở thành một gia vị quen thuộc với rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn cũng sử dụng gia vị chủ yếu lá và quả móc mật đó chính là món vịt nướng lá móc mật tươi. Món ăn này rất dễ làm.

Trên thị trường hiện nay rất nhiều nhà cung cấp nhưng bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, lá tươi ngon, về liên tục không bị đứt doạn cho bạn yên tâm kinh doanh.

Mác mật, mắc mật, mác một, mắc một còn gọi là hồng bì núi (tiếng Kinh) hay củ khỉdương tùng (danh pháp hai phần: Clausena indica) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cửu lý hương. Từ "mác mật/một" là tiếng Tày-Nùng & tiếng Tày Đăm, tiếng Tày Khao & Tày Đeng. Tiếng Thái Lan หมากมด (Mak mod) & tiếng Lào ຫມາກ ມົດ (Mak mod) và có thể dịch thành "quả kiến" (Mật/Một = con kiến).

Cây "mác mật" là loại cây gỗ nhỏ, cao từ 3 m đến 7 m, thường mọc trên núi đá vôi. Cây ra hoa tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. Quả và lá non dùng làm gia vị, lá và rễ được dùng trong đông y, ngoài ra lá cây cũng được dùng để cất tinh dầu. Cây mắc mật ít bị sâu bệnh, nếu trồng bằng hạt đến năm thứ 5 hay thứ 6 thì bắt đầu bói quả, nếu trồng từ cây ghép đến năm thứ 2-3 sẽ bắt đầu cho quả.

Tại Việt Nam cây chủ yếu phân bố ở vùng núi đông bắc bộ như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh , cây trồng ở các khu vực tỉnh khác thường rất khó sống hoặc nếu cây sống cũng không có quả, không có mùi thơm đặc trưng như tại quê hương của loài cây này hay rất có thể lá sẽ bị đắng không dùng để chế biến món ăn được. Quả có thể ăn tươi khi chín vàng, hoặc làm gia vị để chế biến một số món ăn của người Tày, ngoài ra quả mắc mật còn dùng để ngâm măng ớt, lá mắc mật có mùi thơm đặc trưng nên thường được dùng trong các món ăn của người dân tộc Tày, Nùng như các món thịt nướng, thịt kho hay người Việt Nam thường được biết đến nhất là món vịt quay hay lợn quay nổi tiếng của Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn sẽ không thể không có thứ gia vị có đặc trưng riêng này.

Bán lá mắc mật tươi - Giao hàng miễn phí 0905.169.739

Quý anh chị có nhu cầu lá móc mật tươi tại TPHCM, Bình Dương và Đồng nai vui lòng gọi cho em theo số 0905 169 739

Lá mắc mật :  60k/kg

Quả mắc mật khô       :  150-200k/kg

Giao hàng tận nơi .

Gia vị Tây Bắc ướp vịt nướng lá mắc mật.

Gia vị tổng hợp gia truyền do đầu bếp cao cấp phối trộn tạo ra gia vị ướp vịt quay nướng thơm ngon khó cưỡng cho bạn tự làm món ăn cho gia đình củng như mở quán, nhà hàng kinh doanh.
Tổng hợp từ các gia vị vùng núi thiên nhiên tây băc như hoa hồi, thảo quả, quế, tiểu hồi, mắc khén, mắc mật, hạt dổi, đinh hương, hạt tiêu rừng, xuyên tiêu, nhục đậu ....

Gia Vị Tây Bắc Ướp Vịt Nướng Lá Mắc Mật
 

Cách Dùng Gia Vị tây Bắc Ướp vịt Nướng.
- 550 gr muối.
- 450 gr đường
- 300 gr bột ngọt
Trộn với 250 gr gia vị.Tây Bắc

Sau khi trộn xong bạn lấy muối hổn hợp cho vào bụng, sau đó cho lá mắc mật vào và khâu bụng vịt lại.
Bạn có thể dùng muối hỗn hợp này pha với nước mật ong ( 1 mật ong 5 nước) để quét bên ngoài nướng lên con vịt sẻ thơn từ trong ra ngoài, vừa thơm vừa đậm đà.
Về phần nước chấm.
Bạn nấu sôi hổn hợp gồm xì dầu (nước tương đen) + nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn và cho vào 1 muỗm cà phê nhỏ gia vị Tây Bắc tạo nên nước chấm vịt đậm đà thơm ngon khó cưỡng, ( bạn củng có thể cho hỗn hợp này pha lẫn nước trong bụng vịt)

Đánh giá