Giao cổ lam trị bệnh ung thư 

⇒ Ung thư là một bệnh khó chữa và đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

Nỗi đau đớn kéo dài, sự lo lắng của bản thân người bị bệnh và gia đình, tổn thất to lớn về tinh thần lẫn vật chất vẫn đang là nỗi nhức nhối của hàng trăm nghìn người mắc ung thư ở nước ta.

Với sự ô nhiễm về môi trường và nguồn thực phẩm không an toàn có lẫn quá nhiều hóa chất độc hại như melamin, 3MCPD, chất bảo quản, thuốc trừ sâu…thì con số này sẽ không ngừng tăng

tin-vui-cho-nhung-benh-nhan-mac-ung-buou-1

Trà Giảo cổ lam khô sao xanh

⇒Vì vậy, các nhà khoa học đang ngày đêm nỗ lực nghiên cứu tìm ra các biện pháp chữa trị căn bệnh quái ác này nhằm giảm thiểu tỉ lệ tử vong, cải thiện chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.

⇒ Cây Giảo cổ lam chữa ung thư cũng là đối tượng mà các nhà khoa học quan tâm vì nó rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân ung thư, không độc hại và an toàn hơn các phương pháp điều trị bằng hóa chất hay xạ trị

Cây thuốc quý Giảo cổ lam

Giảo cổ lam Hòa Bình một dược liệu quý với rất nhiều tác dụng như:

 Giảo cổ lam hạ mỡ máu, bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết, hạ huyết áp; ngoài ra còn được các nhà khoa học chứng minh thêm một tác dụng nổi trội nữa là ức chế, kìm hãm sự phát triển của khối u và có thêm nhiều phát hiện mới thú vị. 

⇒Sở dĩ Giảo cổ lam có tác dụng chống u là vì cơ chế giải độc mạnh và giúp điều chỉnh những rối loạn chuyển hóa ở cấp tế bào, chống lại sự đột biến, đồng thời làm tăng miễn dịch của cơ thể. 

⇒Có hai nghiên cứu rất đáng quan tâm về tác dụng chống u của Giảo cổ lam, tất cả đều cho kết quả khả quan. 

⇒Thứ nhất, đó là nghiên cứu về đáp ứng miễn dịch của Giảo cổ lam.

⇒Các nhà khoa học đã rút ra kết luận Giảo cổ lam có tác dụng tăng đáp ứng miễn dịch trên chuột ở cả hai mô hình gây ức chế miễn dịch bằng Cyclophosphamid và tia xạ với liều thí nghiệm (3,4mg cao đặc/20g chuột/ngày).

⇒ Thứ hai, nghiên cứu về tác dụng ức chế khối u của Saponin có trong dược liệu Giảo cổ lam đã chứng minh thêm một lần nữa Giảo cổ lam có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u một cách rõ rệt trên mô hình thực nghiệm gây khối u biểu mô bằng α-pyren và croton oil ở chuột trắng.

⇒ Trong 10 con chuột gây u và cho uống Giảo cổ lam thì chỉ có 3 con bị u, mỗi con chỉ có một khối u nhỏ. Trong khi đó 10 con ở lô đối chứng không uống Giảo cổ lam thì có 8 con mang tổng số 25 khối u, trong đó 5 chuột mang từ 2 khối u trở lên, có chuột mang 13 u to nhỏ khác nhau.

tin-vui-cho-nhung-benh-nhan-mac-ung-buou-2

Cây Giảo cổ lam tươi

⇒Trong một nghiên cứu mới nhất gần đây phối hợp giữa các nhà khoa học Việt Nam và Hàn Quốc, các nhà khoa học đã tách chiết được một hoạt chất mới trong cây Giảo cổ lam Việt Nam có tác dụng kháng tế bào ung thư.

⇒Thử nghiệm bước đầu trên sáu dòng tế bào ung thư cho kết quả khả quan. Nhất là ung thư vú, tử cung, tuyến tiền liệt, phổi. Đây là một tin vui cho bệnh nhân mắc khối u.

Cây thuốc Giảo cổ lam được chế biến làm trà

Giảo cổ lam mọc ở đâu?

⇒Không chỉ Việt Nam, ở Trung Quốc, Nhật Bản, cũng coi Giảo cổ lam là một loại dược liệu quý hiếm đã được Wang C và cộng sự chứng minh có tác dụng kìm hãm sự phát triển khối u mạnh, được sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư, giúp bệnh nhân truyền hóa chất, điều trị bằng tia xạ ăn ngủ tốt, chóng khỏe mau lại sức.

⇒Hiện nay, Giảo cổ lam vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu người dân nên sử dụng với vai trò hỗ trợ điều trị khối u nhằm tăng sức đề kháng và giải độc cơ thể, không nên dùng thay thế thuốc trị bệnh.