Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười

300.000₫ 380.000₫

- +
Mua hàng

Thông tin chi tiết Quả hồ trăn

Thành phần chủ yếu của hạt dẻ cười gồm có tinh bột, protein, lipit, gần 30 loại vitamin và các khoáng chất Ca, P, Fe... chính vì vậy nó có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

⇒Quả hồ trăn (hạt dẻ cười) là một trong những hạt dinh dưỡng có nguồn phong phú chất xơ và protein (chất đạm). Bạn có thể ăn ít mà vẫn cảm thấy no lâu. Một phần quả hồ trăn 25 g chứa 2,6 g chất xơ, nhiều hơn các loại hạt khác", chuyên gia dinh dưỡng Naini Setalvad nói. Ngoài ra, 25 g hồ trăn cung cấp hơn 260 ml kali và nhiều khoáng chất khác giúp duy trì huyết áp

Tác dụng của Quả hồ trăn

Hạt dinh dưỡng quả hồ trăn có thể chống được béo phì, thừa cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các hội chứng trao đổi chất, hạt cười có hàm lượng HDL-C, folate, protein C-reactive và homocysteine thấp, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, hiệu quả đặc biệt của quả hồ trăn trong việc giảm chất béo và lipoprotein, tác nhân gây bệnh tim mạch.

Hạt dẻ cười còn có tên gọi khác và hồ trăn, quả hồ trăn hoặc hạt cười

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa như vitamin A và E trong hạt dẻ cười có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, bảo vệ các mạch máu và làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Giảm cholesterol LDL 

Hạt dẻ cười giàu chất béo không bão hòa đơn nên tiêu thụ quả hồ trăn có thể giúp hạ thấp nồng độ cholesterol xấu LDL và tăng nồng độ cholesterol tốt HDL.

Làm đẹp da 

Hạt dẻ cười giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại

 Vitamin E rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh và chống lại quá trình ô xy hóa. Hạt dẻ cười là nguồn phong phú vitamin E, nên nó giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại, ngăn ngừa các bệnh về da và tăng cường sức khỏe cho da.

Ngừa tiểu đường

Hạt dẻ cười có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, do nó cung cấp phốt pho cho cơ thể và chuyển hóa các protein thành các a xít amin, hỗ trợ cơ thể dung nạp glucose.

Giảm béo

Đồng và mangan trong hạt dẻ cười thúc đẩy việc hình thành các mô liên kết, đồng thời các vitamin B tan trong chất béo có mặt trong hạt dẻ cười còn giúp sản xuất các tế bào máu đỏ, phá vỡ protein, chuyển hóa tinh bột và chất béo thành năng lượng cho cơ thể.

Tốt cho mắt 

Do chứa nhiều lutein và zeaxanthin - những chất có lợi cho mắt, nên hạt dẻ cười là thực phẩm tuyệt vời giúp mắt khỏe và chống lại tình trạng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Là một món ăn vặt ngon miệng và bổ dưỡng 
  
Ổn định huyết áp

Ăn hạt dẻ cười thường xuyên có thể giúp ổn định huyết áp một cách tự nhiên, đặc biệt là trong các sự kiện huyết áp tăng lên do căng thẳng.

Bổ máu 

Hạt dẻ cười rất phong phú vitamin B6. Vitamin B6 cần thiết giúp tăng số lượng hemoglobin - một loại protein chịu trách nhiệm vận chuyển ô xy qua máu đến các tế bào và làm tăng lượng ô xy trong máu.

Tốt cho thần kinh 

Lượng vitamin B6 phong phú trong hạt dẻ cười tác động mạnh tới hệ thống thần kinh. Các phân tử a xít amin làm nhiệm vụ dẫn truyền thông tin phải có vitamin B6 mới thực hiện tốt chức năng của nó.

Hơn nữa, vitamin B6 còn đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của myelin - màng bọc xung quanh sợi thần kinh cho phép sự dẫn truyền tín hiệu giữa các dây thần kinh đạt hiệu quả tối ưu.

Vitamin B6 còn góp phần vào quá trình tổng hợp serotonin, melatonin, epinephrine và a xít gamma-aminobutyric, hoặc GABA, một loại a xít amin giúp các xung thần kinh trong hệ thần kinh được ổn định.

Đánh giá