Minh mạn thang

Minh mạn thang

400.000₫ 500.000₫

- +
Mua hàng

Minh mạn thang 33 vị.

Lâu nay, dân gian vẫn truyền tụng về đơn thuốc bổ có tên là Minh Mạng thang (thuốc của Vua Minh Mạng dùng) có khả năng tăng cường sinh lực với những cái tên vô cùng hấp dẫn như “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” (một đêm quan hệ 6 lần, sinh 5 con trai) và “nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” (một đêm quan hệ 5 lần sinh 4 con trai). Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?

Minh mạn thang là gì? Nguồn gốc Minh mạn thang.

Minh mạn thang là bài thuốc của vua Minh Mạng.

Vua Minh Mạng (trị vì từ 1820-1840) là một trong những vị vua rất quan tâm đến Thái y viện. Ông cũng là người có nhiều phi tần, cung nữ. Trong cuốn Kể chuyện các đời vua nhà Nguyễn do Nguyễn Viết Kế soạn (NXB Đà Nẵng, 1996) viết: “Bình nhật, khi nghỉ ngơi, vua có 5 bà vợ hầu hạ: Một bà vấn thuốc têm trầu, một bà quạt, một bà đấm bóp, một bà ru và một bà để sai vặt.  Mỗi đêm, vua cho thái giám gọi 5 bà vào hầu. Mỗi bà một canh. Hết 5 canh thì danh sách các bà được chuyển giao cho Tôn Nhơn phủ giữ để tiện theo dõi việc khai hoa nở nhụy của các bà sau này”.

Ngay từ khi còn là hoàng tử, vua Minh Mạng đã xài phí sức lực vào việc quan hệ tình dục nên trước khi lên ngôi, ông rất  yếu. Vì vậy sau khi đăng quang, ông ra lệnh cho các quan ngự y phải cố gắng giúp ông  lấy lại sức khỏe. Bài thuốc Minh Mạng thang - thang thuốc bổ ngâm rượu để nhà vua gồm 20 vị thuốc dùng hàng ngày đã ra đời. Trong đó hai bài nổi tiếng nhất là “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” (một đêm quan hệ 6 lần, sinh 5 con trai) và “nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” (một đêm quan hệ 5 lần, sinh 4 con trai). Và hiệu nghiệm đầu tiên rất cụ thể đó là về mặt sinh lý, nhà vua đã sinh được 78 hoàng tử và 64 hoàng nữ.

Theo quan điểm của các thầy thuốc dòng họ Lê Lã - Hưng Yên, cụ Đẩu Sơn cho rằng: Vua Minh Mạng sở dĩ có “sức khoẻ phồn thực” là do các ngự y của Thái y viện triều Nguyễn thời cận kim (từ thế kỷ 19 trở đi) đã hợp chẩn và dâng lên vua bài thuốc bồi dưỡng toàn thể trạng (chứ không phải là bài thuốc bổ dương hay cường dương như nhiều người nghĩ). Bài thuốc này là kết tinh trí tuệ “tổng hợp” nhiều nghiệm phương danh tiếng (trong y thư cổ truyền phương đông Châu Á), mang bản sắc Dịch lý Âm Dương.

Theo nhà nghiên cứu Phan Thuận An, từ trước năm 1975, trên một số báo chí, sách đông y và y học dân tộc ở miền Nam đã xuất hiện các công bố về đơn thuốc Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử. Theo đó, bài thuốc gồm 22 vị, có hướng dẫn cách ngâm rượu và cách dùng cũng như mô tả 6 công dụng đặc biệt: Đại bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, bồi bổ thần kinh; ngăn ngừa bệnh tật, trị khỏi đau lưng, nhức mỏi và bồi bổ cho sản phụ; người liệt dương (uống từ 1-2 tháng có thể có con); người khản tiếng, nói không to, uống thuốc nói được to tiếng; thận yếu lâu, bán thân bất toại, đi đứng không được, uống thuốc rượu này rất tốt; người gần chết, uống vào có thể sống lại 3 ngày nữa; già lão 60 tuổi, uống vào tăng tuổi thọ rất nhiều, đêm ngủ không mộng mị, không bị táo bón. “Minh Mạng thang” là bài thuốc thuộc loại tối mật của triều đình nhà Nguyễn do các ngự y trong thái y viện bốc riêng cho vua, không ai được phép bắt chước, kể cả đại quan cận thần. Tuy nhiên, do thấy rõ công hiệu phi thường của “Minh Mạng thang” nên một số quan lớn trong triều đã “móc” nối với các ngự y trong Thái y viện để lén lút sao phái thuốc đưa ra ngoài.

   

  Minh Mạng Thang có nguồn gốc từ một Ngự y triều Nguyễn ghi chép lại trong sổ sách nhưng đã bị thất lạc từ lâu. Tuy nhiên, các tài liệu cổ ở Trung tâm lưu trữ tài liệu Quốc gia cho thấy thêm những thông tin về bài thuốc cổ xưa này. Sự phát hiện này của các nhà nghiên cứu học đã đóng góp quan trọng cho Đông y cổ truyền còn bảo tồn đến ngày nay.

  Đơn thuốc Minh Mạng Thang 

  Công dụng của Minh Mạng Thang 

  • Hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý.
  • Tăng cường chức năng sinh lý nam, kích thích tiết hoocmon nam giới nhằm khắc phục bệnh liệt dương, yếu sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ.
  • Giúp tinh thần tỉnh táo, mạnh gân cốt, kéo dài ham muốn, giúp đen râu tóc.
  • Hỗ trợ kích thích tiêu hóa và sự hấp thu của nhu mô đường ruột.
  • Tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể thích nghi trong những điều kiện không thuận lợi
  • Giảm cảm giác tê mỏi chân tay, đau xương khớp dành cho cả nam và nữ.
  • Hỗ trợ và điều trị vô sinh: các nguyên nhân gây khó khăn trong việc sinh con như tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít, liệt dương… đã được khắc phục rõ rệt nhờ sự giúp đỡ của Minh Mạng Thang. Nam giới có ham muốn mạnh mẽ, số lượng tinh trùng tăng, nâng cao khí lực bản lĩnh đàn ông.
  • Tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết.
  • Tác dụng bổ thận, giúp giảm thiểu tình trạng tiểu tiện không theo ý muốn.
  • Hỗ trợ tăng cường trí nhớ và sự minh mẫn.
  • Hỗ trợ kéo dài tuổi thọ.

  Cách sử dụng Minh Mạng Thang hiệu quả

  Minh Mạng Thang là chìa khóa cho câu chuyện được thuật lại muôn đời của vua Minh Mạng, một đêm vị vua triều Nguyễn có thể ân ái với 6 vị phi tần. Vì vậy, rất nhiều người săn lùng Minh Mạng Thang để khám phá công dụng tuyệt vời này.

  Minh Mạng Thang là tổng hợp các thảo dược có giá trị về mặt dược liệu, rất tốt cho sức khỏe.

  Thảo dươc tâm đức xin gửi tới quý khách hàng, các cách sử dụng hữu hiệu nhất:

  Rượu Minh Mạng Thang

  • Minh Mạng Thang chuẩn 33 vị thuốc.
  • Rượu từ 40 – 45 độ và một hũ thủy tinh hoặc chum sành.
  • Minh Mạng Thang ngâm với tỷ lệ 1/12, có nghĩa là 1 thang 12 lít rượu.
  • Rượu Minh Mạng Thang ngâm khoảng 3 đến 4 tháng, chôn dưới đất hoặc để nơi thoáng mát.

  Lưu ý khi ngâm Minh Mạng Thang

  • Ngâm đúng tỷ lệ 1 thang, 10 lít rượu sẽ cho vị thơm, ngon.
  • Nếu hạ thổ thì sử dụng rượu nếp từ 45 độ trở lên.
  • Rượu Minh Mạng Thang ngâm từ 3 đến 4 tháng tác dụng rất tốt mà không có phản ứng phụ.
  • Mỗi ngày sử dụng khoảng 1 chén rượu nhỏ sau ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ đem lại hiệu quả cao.

  Giá thuốc minh mạn thang.

  Thảo Dược Tâm Đức cơ sở cung cấp thảo dược lớn và uy tín thương hiệu hàng đầu lâu năm tại Việt Nam, chuyên cung cấp sỉ Minh mạn thang rộng khắp toàn quốc trong đó đặc biệt nhiều nhất tại Hà Nội và TPHCM, được khách hàng đông đảo tin tường ủng hộ nhiệt thành trong nhiều năm.

  Hiện chúng tôi cung cấp Minh mạn thang giá 400k/kg rất mong được phục vụ quý khách

  Đánh giá