Hạt chuối hột rừng

Hạt chuối hột rừng

140.000₫

- +
Mua hàng

Hạt chuối hột

Chuối hột là một loại chuối cho trái có rất nhiều hột, nhất là chuối hột mọc ở rừng. Chuối hột rừng có tên khoa học là Musa acuminata Colla, thuộc họ chuối (Musaceae).

Chuối hột rừng có thân cao 3-4 m, mọc tự nhiên rất nhiều ở các vùng miền núi nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, miền Trung, Bắc Trung Bộ… Khác với chuối trồng tại nhà, hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm.

Trái chuối hột rừng

Trái chuối hột rừng

Đặc điểm rất đáng chú ý là trái chuối hột rừng có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp. Trái chuối hột càng nhỏ càng có nhiều nhựa, càng có nhiều chức năng chữa bệnh. Người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, nay trở thành bài thuốc được nhiều người sử dụng. Chuối hột rừng xắt mỏng, phơi khô, ngâm với rượu cao độ, càng lâu càng tốt, cho ra một loại rượu có màu vàng tươi đẹp, giống màu rượu ngoại, uống thơm và bổ dưỡng, có thể trị bệnh đau lưng nhức mỏi.

Toàn thân cây chuối hột rừng đều có thể làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Trái chuối hột rừng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, viêm thận, tăng huyết áp. Có bài thuốc dân gian cho rằng khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống, sẽ giúp hạ đường huyết tự nhiên với người bị bệnh tiểu đường.

Chuối hột khô

Chuối hột khô

Cách dùng hạt chuối hột

⇒ Hạt chuối hột rừng dùng để trị bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Cách lấy hạt chuối hột rừng cũng rất kỳ công, phải để chuối chín mới lấy hạt được, hạt được sao khô thơm nhẹ.

Hạt chuối hột có thể dùng để ngâm rượu hoặc tán nhỏ sắc uống hàng ngày.

Hạt chuối hột chữa bệnh gì?

- Hạt chuối hột trị sỏi thận, sỏi bàng quang: 

Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt. Muốn kiểm tra hiệu quả, sau khi uống thuốc, đi tiểu trong bô, sẽ thấy cặn sỏi dưới đáy bô.

- Hạt chuối hột trị táo bón ở trẻ: 1-2 trái chuối hột rừng chín, nướng lên cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

- Hạt chuối hột trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột rừng xanh xắt mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.

- Hạt chuối hột trị bệnh gút: Quả chuối hột rừng 3 g, củ ráy rừng 4 g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.

- Hạt chuối hột trị  hắc lào: Lấy nhựa từ trái chuối hột xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ bớt bệnh.

- Hạt chuối hột chữa viêm loét dạ dày: Quả chuối hột phơi khô, tán bột mịn, dùng uống hằng ngày.

- Hạt chuối hột rừng xổ giun: Ăn quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài.

Hoa chuối có vị hơi chát và ngon ngọt, là món ăn chữa bệnh rất tốt, những phụ nữ mới sinh con, thiếu sữa nên ăn hoa chuối (luộc, làm nộm…). Ăn hoa chuối hoặc sắc nước uống làm thông tiểu, nước tiểu trong, giúp thận hòa tan các loại axít dễ đóng cặn trong thận và bàng quang. Hoa chuối cũng là nguồn bổ sung chất xơ rất tốt thay cho các loại rau khác.

Chú ý khi dùng hạt chuối hột: Không được ăn quả chuối rừng còn xanh vì rất dễ bị ngộ độc hoặc bị táo bón nặng vì chuối hột chưa chín có rất nhiều chất tanin.

Hạt chuối hột rừng

Hạt chuối hột rừng

Hạt chuối hột ngâm rượu

Hạt chuối hột ngâm rượu cũng là một cách để hỗ trợ điều trị bệnh rất đơn giản nhưng phù hợp với người uống được rượu nhưng hiệu quả không cao bằng đun nước uống.

Cách ngâm rượu hạt chuối hột

– Chọn hột nhỏ không dùng loại to để ngâm

– Rửa sạch để ráo trước khi ngâm

– Nên sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ làm tăng hiệu quả khi ngâm

– Tỷ lệ ngâm 1 kg hột với 5 lit rượu

– Chọn rượu nếp nấu ngon 40 độ để ngâm. Ở đây chúng tôi hay dùng rượu ngô Bản Phố để ngâm cho chất lượng rượu ngon hơn hẳn bạn có thể thử ngâm rượu ngô xem sao

– Sau 100 ngày là dùng được

Một lưu ý nữa:

Có thể dùng kết hợp ngâm với chuối chín nguyên quả hoặc chuối xanh cắt lát sẽ cho hiệu quả và chất lượng rượu ngon, thơm và dễ uống hơn hẳn

Hạt chuối hột rừng

Hạt chuối hột rừng

Cách ngâm rượu chuối hột rừng được nhiều quý ông tìm hiểu nhưng đôi khi không ngâm đúng cách nên bình rượu chuối chưa đạt yêu cầu có khi khó uống.

Nhiều khách hàng cứ nghĩ ngâm 1 bình rượu ngon chỉ cần rượu, đồ ngâm hay chum ngâm chất lượng là ngâm đã ngon rồi điều này chưa hẳn đã đúng hết.

Đôi khi chỉ 1 vài bí quyết mà làm cho bình rượu ngon và thơm hơn hẳn. Sau đây shop Rừng Vàng sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu chuối hột rừng chuẩn nhất.

Do đó Ngâm rượu sẽ chia sẻ bí quyết của cách ngâm rượu chuối hột rừng thơm ngon hết ý để Quý khách có bình rượu ngon nhất để thiết đãi bạn bè và người thân.

Trước hết quý khách nên tìm hiểu tại sao rượu chuối lại được nhiều người ưa thích vậy:

Hình ảnh hạt chuối rừng

Hình ảnh hạt chuối rừng

Tác dụng của rượu chuối hột rừng

Ngâm rượu chuối hột vừa là ngâm rượu thảo mộc uống tốt cho sức khỏe vừa là bài thuốc đông y dùng rượu làm dẫn xuất để đưa các tinh chất quý trong quả chuối ra ngoài.

Do đó rượu này được xếp vào hàng rượu thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của rượu chuối hột đối với một số bệnh

Vì đây là loại quả lành tính nên rượu chuối rừng có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

 • hỗ trợ điều trị đau lưng, chứng bệnh nhức chân tay
 • hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi tiết liệu
 • hỗ trợ điều trị bệnh Gút khi kết hợp dùng với củ dáy rừng
 • Giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng hơn

Cách ngâm rượu chuối hột rừng tốt nhất

Chuối rừng có 4 sản phẩm nên các cách ngâm sẽ tùy thuộc vào từng loại: Chuối xanh, chuối hột khô cắt lát, chuối hột rừng chín quả khô, hạt chuối hột

cách ngâm rượu chuối hột xanh

Cách ngâm rượu chuối rừng xanh tương đối khó và sau khi ngâm thường dễ bị chát rất nhiều do đó cần có bí quyết riêng để Tửu khách vẫn có bình rượu ngon

 • Chọn chuối xanh: Thông thường người bán sẽ bán cả buồng và bạn phải mua cả buồng vì là chuối rừng nên sẽ có buồng to buồng nhỏ. Nên chọn buồng chuối già quả một chút để ngâm
 • Không nên : Không dùng chuối hột cô đơn để ngâm loại này hạt cứng và to như đầu đũa khó chế biến và ngâm rượu không ra gì chọn loại hạt bé như hạt tiêu là ngon nhất
 • Rửa sạch,thái lát chuối theo chiều ngang không cạo vỏ
 • Để giảm vị chát bí quyết ngâm 30 phút với nước muối loãng 10 %
 • Có thể phơi khô hoặc để ráo ngâm luôn
 • Chọn rượu: Nên mua rượu ngon là rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công và bằng men lá 40 độ
 • Chọn chum ngâm: Nên dùng chum sành hay không có dùng bình thủy tinh cũng được
 • Tỷ lệ ngâm 1kg chuối 3 lít rượu.
 • Đậy kín chum. Sau 100 ngày là dùng được.

Kinh nghiệm ngâm rượu chuối hột.

 • Để khử vị chát của chuối chát nên dùng đỗ đen với tỷ lệ 1kg chuối 100 g đỗ đen rang đều nhỏ lửa 10 p sau đó để nguội rồi đổ vào ngâm cùng sẽ làm giảm vị chát của rượu
 • Ngoài ra nên dùng thêm chuối hột Tây Nguyên là loại chuối chín phơi khô nên khi ngâm sẽ tăng thêm vị ngọt thơm của rượu cũng giúp giảm vị chát và rượu dễ uống hơn

Cách ngâm rượu chuối hột khô loại xanh cắt lát khô

Đây là loại chuối rừng xanh được cát lát và phơi khô tự nhiên nên khi uống sẽ giảm bớt đi vị chát đi nhiều so với chuối xanh. Cách ngâm như sau:

 • Rửa sạch bằng nước hoặc tráng qua bằng rượu loãng
 • Để ráo
 • Tiến hành sao vàng hạ thổ với lửa nhỏ và đảo đều sau đó hạ thổ 1 ngày
 • Rửa sạch và để ráo bình ngâm dùng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ nhé
 • Chọn rượu gạo nấu thủ công. Dùng rượu gạo nếp ngon nhất 40 độ
 • Tỷ lệ ngâm 1kg : 5 lít rượu
 • Sau 100 ngày thì dùng được

Kinh nghiệm khi dùng:

 • Để tăng tính hỗ trợ điều trị bệnh của rượu nên rang thêm hạt chuối hột rừng ngâm cùng liều lượng 1kg chuối xanh và 0.5kg hạt chuối rừng khô
 • Để khử vị chát của chuối cũng nên ngâm cùng đỗ đen đã rang và chuối hột rừng chín nguyên quả khô

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất với chuối chín quả khô và kết hợp

Đây là loại chuối rừng được tiêu thụ mạnh nhất của Shop vì dễ uống, thơm và ngon cách thức ngâm rượu ngon được tổng hợp bởi kinh nghiệm 5 năm bán chuối nên chúng tôi sẽ chia sẻ cách ngâm rượu chuối hột rừng để bạn có bình chuối ngon nhất ngay tại nhà:

 • Chọn chuối: Chuối được chọn là chuối chín tự nhiên bóc vỏ sấy hoặc phơi khô tự nhiên
 • Có thể phơi nguyên quả hoặc ép 2-3 quả thành bánh gọi là chuối hột bánh
 • Rửa sạch sao vàng hạ thổ để rượu đạt mùi thơm ngon hơn nếu không có thể ngâm luôn cũng được
 • Chọn rượu nếp nấu 40 độ. Có thể dùng rượu ngô Bản Phố ngâm độ rượu 43 độ rượu rất ngon và thích hợp ngâm rượu
 • Chọn bình hay chum tùy bạn vì ngâm đều được nhưng ngâm chum sẽ cho chất lượng rượu tốt hơn và khử andehit trong rượu nhanh cũng như khi uống êm hơn ngâm bình thủy tinh
 • Tỷ lệ: 1kg chuối với 5 lít rượu đậy kín bình ngâm sau 100 ngày là dùng được
 • Vì rượu có vị ngọt nên ngâm cùng chuối hột khô cắt lát hoặc hạt chuối để tăng công hiệu hỗ trợ điều trị bệnh. Tỷ lệ 3 kg quả chín khô hoặc chuói hột bánh với 1kg hạt hoặc chuối khô cắt lát

Trái chuối hột rừng

Trái chuối hột rừng

Yêu cầu của một bình rượu chuối hột rừng ngon

Rượu chuối ngon cần những yêu cầu sau đây:

 • Khi đưa chén rượu lên mũi hay chỉ cần mở bình rượu là thấy thoang thoảng mùi chuối hột rất thơm
 • Đưa chén rượu vào miệng thưởng thức thấy vị rượu cay quện với vị ngọt thơm của chuối
 • Rượu sau 100 ngày ngâm khi uống không bị sốc dễ uống
 • Màu rượu màu nâu đậm đẹp
 • Chuối ngâm trong bình không bị mủn mà vẫn nguyên quả

Cách sử dụng rượu chuối hột đúng cách nhất

Vẫn biết rằng chuối hột rừng là loại quả lành tính không tác dụng phụ và rất tốt cơ thể nhưng nên dùng đúng liều lượng vì dùng rượu quá liều dẫn tới ngộ độc gan gây ảnh hưởng không tốt cho thận, làm tăng huyết áp…

Mỗi ngày dùng 1-2 chén 15-30 ml sau bữa ăn giúp ăn ngon, hỗ trợ điều trị đau lưng và phòng ngừa sỏi thận

Mấy lưu ý thêm: 

Với cánh thanh niên cũng có thể dùng rượu để lai rai với bạn bè nhưng lưu ý nên cân đối tửu lượng và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hiện nay rất nhiều quán nhậu dùng chuối hột không rõ nguồn gốc xuất xứ, dùng rượu kém chất lượng để ngâm rượu do đó Quý khách nên ngâm sẵn bình rượu ngâm chuối hột tại nhà và dùng mang theo khi đi liên hoan hay gặp mặt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trái chuối hột rừng chín

Trái chuối hột rừng chín

Hạt chuối hột bán ở đâu?

Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi bán hạt chuối hột 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Giá hạt chuối hột.

Thảo dược tâm đức hiện đang bán lẻ ra thị trường với giá hạt chuối hột là 140k/kg, rất vui khi được phục vụ quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách

Đánh giá