Hoa Kim Ngân

Hoa Kim Ngân

250.000₫

- +
Mua hàng

Hoa kim ngân là hoa gì?

⇒ Kim Ngân Hoa khô không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn là một vị thuốc quý, được sử dụng rất lâu đời trong các bài thuốc trị mụn nhọt, mẩn ngứa, chống dị ứng trong viêm mũi dị ứng, phát ban, nổi mề đay, đặc biệt trị rôm sảy ở trẻ em rất hiệu quả.

Tên khoa học

⇒Lonicera japonica Thunb.

 

Hoa Kim ngân

 

 Hoa Kim ngân

Họ: Caprifolianceae (họ Cơm Cháy)

Mô tả Hoa kim ngân

⇒Loại dây leo, thân có thể dài đến 9-10m, rỗng, có nhiều cành, lúc non mầu xanh, khi già mầu đỏ nâu, trên thân có những vạch chạy dọc. Lá mọc đối nhau, hình trứng dài. Hoa kim ngân khi mới nở có mầu trắng, nở ra lâu chuyển thành mầu vàng. 

⇒Quả hình cầu, màu đen. Nụ hoa hình gậy, hơi cong queo, dài 25cm, đường kính đạt đến 5mm. Mặt ngoài màu vàng đến vàng nâu, phủ đầy lông ngắn. Mùi thơm nhẹ vị đắng. Mùa hoa: tháng 3-5, mùa quả: tháng 6-8. Mọc hoang ở nhưng vùng rừng núi, ưa ẩm và ưa sáng.

Bộ phận dùng Hoa kim ngân

⇒Hoa mới chớm nở.

Hoa kim ngân khô

Hoa kim ngân khô

Thành phần hóa học Hoa kim ngân

⇒Hoa chứa một flavonoid là scolymosid lonicerin và một số carotenoid (S. caroten, cryptoxanthin, auroxanthin). Hoa kim ngân có tác dụng gì?

Tác dụng Hoa kim ngân

⇒Kháng Khuẩn

⇒Nước sắc hoa Kim ngân có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga. Nước sắc có tác dụng mạnh hơn các dạng bào chế khác (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

⇒Khi nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn in vitro bằng các phương pháp khuyếch tán và hệ nồng độ, người ta thấy nước sắc cô đặc 100% của hoa Kim ngân có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với các trực khuẩn lỵ, dịch hạch, thương hàn, cận thương hàn, liên cầu khuẩn tan máu, phẩy khuẩn tả.

Hoa kim ngân tươi

Hoa kim ngân tươi

⇒Tác dụng yếu hơn đối với các trực khuẩn bạch hầu, E.Coli, Phế cầu, Tụ cầu khuẩn vàng. Nước sắc lá Kim ngân với nồng độ 201,2% ức chế trực khuẩn Shiga, với nồng độ 2050% ức chế trực khuẩn cận thương hàn, nồng độ 100% có tác dụng đối với tiêu cầu khuẩn (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

⇒ Kháng Viêm: làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu (Trung Dược Học).

⇒ Ngoài ra, nước sắc Kim ngân hoa còn có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam), tác dụng chống lao, hưng phấn thần kinh trung ương (Trung Dược Học). Hoa Kim ngân trị bệnh gì?

 

Hoa kim ngân

Hoa kim ngân

Tác dụng hoa Kim ngân

⇒Thường dùng trị mụn nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa, nhiệt độc, lỵ, ho do phế nhiệt. Người ta còn dùng Kim ngân trị dị ứng (viêm mũi dị ứng và các bệnh dị ứng khác) và trị thấp khớp.

Có thể chế thành trà uống mát trị ngoại cảm phát sốt, ho, và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, thanh nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa rôm sẩy.

⇒Ngoài ra, Kim ngân còn được kết hợp với một số dược liệu khác dùng trong nhiều đơn thuốc cho hiệu quả rất tốt:

Hình ảnh Hoa kim ngân

Hình ảnh Hoa kim ngân

Hoa kim ngân trị mụn nhọt mẩn ngứa

Mẩn tịt, mụn nhọt đầu đinh: Kim ngân hoa 10g, Ké đầu ngựa 4g, nước 200ml, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trong ngày.

 Hoa kim ngân tiêu độc

 Kim ngân, Sài đất, Thổ phục linh, mỗi vị 20g và Cam thảo đất 12g, sắc uống.

Trị cảm sốt mới phát, sốt phát ban hay nổi mẩn, lên sởi

Dây Kim ngân 30g, Lá dâu tằm (bánh tẻ) 20g, sắc uống.

Hoa kim ngân trị nọc sởi

 Kim ngân hoa và rau Diếp cá, đều 10g, sao qua, sắc uống. Hoặc Kim ngân hoa 30g, Cỏ ban 30 g, dùng tươi giã nhỏ, thêm nước gạn uống, nếu dùng dược liệu khô thì sắc uống.

Hoa kim ngân trị bệnh

Hoa kim ngân trị bệnh

Hoa kim ngân mua ở đâu? Hoa kim ngân bán ở đâu?

Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi bán Hoa kim ngân 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hình ảnh hoa kim ngân khôHình ảnh hoa kim ngân khô

Giá hoa kim ngân.

Thảo dược tâm đức hiện đang bán lẻ ra thị trường với giá hoa Kim ngân là 150k/kg, rất vui khi được phục vụ quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách

Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Đánh giá