Huyết Sâm - Đà Lạt

Huyết Sâm - Đà Lạt

1.500.000₫

- +
Mua hàng

Huyết sâm là gì?

Cây Huyết sâm còn có tên gọi khách là Đan sâm Vị thuốc Đan sâm từ rễ phơi hoặc sấy khô của cây Đan sâm (Salvia mitiorrhiza Bunge), họ Bạc hà (Lamiaceae), còn có tên gọi khác là Xích sâm, Huyết sâm, Hồng căn.Đan sâm được dùng rộng rãi ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.Trước đây, vị thuốc Đan sâm thường được nhập từ Trung Quốc, trong những năm gần đây, cây Đan sâm đã được trồngtại các tỉnh miền núi Việt Nam. Cây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất và hàm lượng hoạt chất cao.

Củ huyết sân đà lạt tươi

Củ huyết sân đà lạt tươi

Huyết sâm có tác dụng gì?

⇒ Huyết Sâm  có vị đắng, tính hơi hàn.

Các thành phần hóa học trong Huyết Sâm Đà Lạt có tác dụng làm giãn nở các mạch máu và ức chế sự peroxy hoá lipid gây bởi NADPH-vitC và Fe2+-cystein ở những tiểu thể não, gan và thận, giúp bảo vệ tiểu thể não; làm trục huyết ứ, cải thiện tuần hoàn ngoại vi, chống đông máu.

Huyết sâm Đà Lạt

Huyết sâm Đà Lạt

Thiếu máu não – bệnh lý gây đột quỵ cao

⇒Thiếu máu não là hội chứng bệnh lý có nguy gây tử vong thứ 3 trên thế giới chỉ sau ung thư và bệnh tim mạch.

⇒Đáng nói nhất, thiếu máu não chiếm tới 25% trong tổng số các tai biến mạch máu não.

⇒Không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi nặng, hay bị ngất, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, thiếu máu não còn là nguyên nhân gây tổn thương thần kinh, suy chức năng tâm thần, rối loạn nhịp tim, có thể dẫn đến suy tim, xung huyết, đột quỵ.

Công dụng của Huyết Sâm

⇒Thiếu máu não thuộc chứng huyễn vựng.

⇒Chứng này có hai nguyên nhân chủ yếu là đàm thấp (xơ vữa thành mạch máu) và huyết trệ.

⇒Do đó, để trị chứng này cần hoạt huyết hóa ứ, bổ dương khí, hóa đàm, tức là trị tận gốc vấn đề.

⇒ Và thảo dược quý Huyết Sâm được chứng minh là vị thuốc tốt bởi trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc” của Viện Dược Liệu có viết:

⇒Không chỉ có công dụng trục huyết ứ, sinh huyết mới, Huyết Sâm còn có tác dụng tăng lưu thông máu, giảm đau, thanh tâm, làm đầu óc thanh thản.

⇒Còn trong dân gian có câu “nhất vị Đan Sâm, cộng đồng tứ vật thang” - có nghĩa là một vị Đan Sâm có tác dụng bằng bốn vị Đương Quy, Địa Hoàng, Xuyên Khung, Bạch Thược - vốn là bài thuốc bổ huyết kinh điển của Đông y.

Huyết sâm tươi

Huyết sâm tươi

2/3 người cao tuổi bị thiếu máu não

Theo thống kê của tổ chức Global Burden of Disease thuộc WHO, có tới 2/3 người đứng tuổi mắc bệnh thiếu máu não.

Lý giải cho tình trạng này, các chuyên gia y tế cho biết: Có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là đàm thấp (xơ vữa thành mạch máu ), huyết trệ (chủ yếu là do thoái hóa đốt sống cổ) làm hẹp lòng mạch, giảm lượng máu lên não.

Hậu quả do thiếu máu não gây ra thường rất nghiệm trọng vì chỉ cần một động mạch bị huyết khối gây tắc hoàn toàn, người bệnh có thể bị tử vong do suy hô hấp, suy tuần hoàn hoặc có thể gây nhũn não, xuất huyết não dẫn tới tử vong. Chính vì vậy, thiếu máu não là bệnh lý được xếp thứ 3 trong các nguyên nhân gây tử vong trên thế giới, chỉ sau ung thư và tim mạch.

Những tác dụng của Huyết Sâm

Đông Y và y học hiện đại đều chứng minh, các thành phần của củ Huyết Sâm có tác dụng làm giãn mạch máu, tăng tốc độ vi tuần hoàn, ức chế sự peroxy hóa lipid ở tiểu thể não. Do đó, Huyết Sâm có tác dụng bảo vệ tiểu thể não, nâng cao sức chịu đựng của tế bào não, ức chế và làm chậm quá trình hình thành các mảng vữa xơ động mạch, trục huyết ứ, chống đông máu, tăng cường lưu thông máu, bảo vệ cơ tim và phòng chống tích cực tình trạng hoại tử cơ tim, làm chậm nhịp tim.

 

 

Huyết Sâm

Huyết Sâm – Vị thuốc hiệu quả, an toàn trong điều trị thiếu máu não ở người cao tuổi.

Ngoài ra, các hoạt chất Miltiron và Salvinon trong Huyết Sâm có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, làm giảm việc tạo các tơ huyết (fibrin) và các sợi protein có khả năng bắt giữ các tế bào máu để hình thành các cục máu đông, từ đó, giúp tiêu cục máu đông và cải thiện lưu thông máu hiệu quả.

Đặc biệt, các thành phần trong Huyết Sâm như Tanshinon II Natri Sulfonat giúp làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính và ổn định màng hồng cầu, làm tăng sức đề kháng của hồng cầu và chất lượng của hồng cầu.

Các nghiên cứu dược lý và lâm sàng cho thấy: Huyết Sâm có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm triglycerid máu và độ nhớt của máu, độ nhớt của huyết thanh, giãn mạch ngoại vi, nhờ đó giúp hoạt huyết, bổ huyết mà không làm tăng huyết áp ở những bệnh nhân bị mắc bệnh này.

Chính vì vậy, Huyết Sâm không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về mạch máu não như thiếu máu não, tai biến mạch máu não, thiểu năng mạch vành…mà còn có tác dụng rất tốt đối với người bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Huyết sâm đà lạt tươi

Huyết sâm đà lạt tươi

Vị thuốc Đan sâm theo y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, Đan sâm có vị đắng (khổ) sắc đỏ (đỏ thuộc tâm hỏa), nhập tâm và tâm bào lạc. Đan sâm có tác dụng phá túc huyết (huyết lưu ứ lại), sinh ra huyết mới (ứ khử nhiên hậu tân sinh), dưỡng huyết an thai, trụy tử thai (khứ ứ), điều kinh mạch (phong hàn thấp nhiệt, tích tụ lâu ngày làm tổn thương khí huyết,kinh mạch không điều hòa, gây huyết hư, huyết ứ, khí trệ, đàm trở… kinh mạch điều hòa thì bệnh tự tán).

Chủ trị các chứng hư lao, cốt tiết thống (đau nhức xương khớp), phong tý bất tùy (chân tay mệt mỏi, ngại vận động, không theo chủ ý), trường minh phúc thống (đau bụng, sôi bụng), băng đới trưng hà (trưng là khối không di động, hà là khối trong bụng di động được, lúc tụ lúc tán; đều là huyết bệnh), mục xích (mắt đỏ), sán thống ( chỗ rỗng trong thân thể bị trở ngại, làm cho gân thịt co rút, rồi phát ra đau đớn đều gọi là sán ), sang giới, thũng độc.

Đan sâm dưỡng thần định chí, thông lợi huyết mạch; giúp dưỡng huyết, điều huyết, quy thủ thiếu âm, thủ quyết âm kinh giúp công năng của tâm, tâm bào được điều hòa. Vì vậy, Đan sâm là dược vị không thể thiếu trong các phương thuốc trị các chứng bệnh về tâm, về huyết.

Vị thuốc Huyết sâm 

Vị thuốc Huyết sâm 

  Những nghiên cứu về Huyết sâm

  Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của Đan sâm ( Sâm huyết áp). Trong Đan sâm, có các hoạt chất có tác dụng sinh học chính gồm: các hợp chất diterpen, trong đó các hợp chất quan trọng là danshensu, tanshinon IIA, cryptotanshinon và acid salvianolic A, B.

  Qua nghiên cứucho thấy, hiệu quả của dịch chiết Đan sâm lên hệ tim mạch (in vitro, in vivo) bao gồm ức chế ngưng tập tiểu cầu, tăng lưu lượng máu, cải thiện chức năng tâm trương (thất trái) ở bệnh nhân tăng huyết áp ( Sâm tăng huyết áp).

  Đan sâm cũng làm giảm sự sản xuất fibrin nên có tác dụng giảm sự hình thành cục máu đông và làm tan huyết khối.

  Thực nghiệm từ chuột, Đan sâmcó tác dụng tăng tỉ lệ sống, kéo dài thời gian sống trong điều kiện thiếu oxy, giúp cải thiện tuần hoàn ngoại vi, chống đông máu, hạ huyết áp (Sâm hạ huyết áp), giảm triglicerid máu, giảm thoái hóa mỡ trên giải phẫu bệnh gan. Ngoài ra, Đan sâm còn có tác dụng kháng khuẩn, an thần, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trên thực nghiệm.

  Theo nghiên cứu lâm sàng của một nhóm nghiên cứu từ Nhật Bản và Trung Quốc chứng minh, tác dụnglàm giãn và lưu lượng máu động mạch vành của các hoạt chất danshensu, tanshinon IIA trong vị thuốc Đan sâm.

  Nghiên cứu đã so sánh tác dụng của Đan sâm với thuốc Isosorbide dinitrat trên 1536 bệnh nhân đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành. Kết quả cho thấy, nhóm bệnh nhân sử dụng Đan sâm giảm đau thắt ngực, chức năng tim được cải thiện tốt hơn ở 93,4% số bệnh nhân so với 73,8% ở nhóm bệnh nhân dùng Isosorbidedinitrat.

  Acid Salvianolic B (SAB) trong Đan sâm được chứng minh có tác dụng ức chế chức năng tiểu cầu, cụ thể là ức chế sự kết dính tiểu cầu với collagen bất động, bằng cách can thiệp với thụ thể collagen α2β1. Trên động vật thực nghiệm SAB, Đan sâm có tác dụng bảo vệ não khỏi tổn thương thiếu máu.

  Ngoài ra, SAB còn  có một số tác dụng khác trên tim mạch như kích thích các tế bào nội mô sản xuất NO và ức chế sự tạo thành angiotensin II, giúp điều hòa huyết áp và chống nhồi máu cơ tim.

  Chất này cũng đã được nghiên cứu về tác dụng làm giảm glucose máu, tăng độ nhạy với insulin, giảm cholesterol toàn phần, giảm LDL-cho và tăng HDL-cho trên chuột bị gây đái tháo đường type 2 thực nghiệm. SAB là chất oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, có tác dụng chống viêm và bảo vệ tế bào.

  Tại Trung Quốc, Đan sâm còn được dùng với dạng dịch chiết truyền tĩnh mạch. Phương pháp này, được áp dụng trong nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân viêm gan cấp, viêm gan mạn, suy thận, bệnh mạch vành, bệnh lý mạch máu não, xơ cứng bì, ung thư lympho… đều cho những kết quả điều trị tốt.

  Cây Huyết sâm

  Cây Huyết sâm

  Cách dùng và liều dùng Huyết sâm

  Đan sâm được dùng độc vị hoặc là thành phần trong những bài thuốc chữa các bệnh về tâm, huyết mạch, phụ khoa… với liều dùng từ 6 – 12g, sắc uống hoặc hoàn tán. Cần lưu ý, Đan sâm úy diêm thủy, kỵ giấm, phản Lê Lô.

  Trong y học hiện đại, người ta có thể dùng Đan sâm dưới dạng cao chiết toàn phần hoặc dịch chiết phân đoạn, có thể dùng để điều trị đơn độc hoặc dùng làm bán thành phẩm kết hợp với những hoạt chất từ dược liệu khác để tạo ra những chế phẩm, có tác dụng chữa bệnh hiệu quả cao có nguồn gốc tự nhiên.

  Tuy nhiên, đối với những chế phẩm cụ thể, cần phải được nghiên cứu về tính an toàn (độc tính cấp, độc tính bán trường diễn) và hiệu quả để có được chỉ định và liều dùng phù hợp nhất.

  Rượu Huyết sâm. Cách ngâm rượu đan sâm

  Trước khi ngâm các vị thuốc rửa qua bằng nước ấm để ráo hết nước và cho vào bình thủy tinh hoặc bình sứ có dung tích 7-10 lít cho 1kg  củ Huyết sâm khô. Riêng đan sâm có thể ngâm bằng đan sâm khô, loại bỏ tạp chất và thân sót lại, rửa sạch, ủ mềm, thái lát dày, phơi khô. Đổ 7 lít rượu cho ngập thuốc; sau vài ngày, rượu ngấm vào thuốc thì đổ thêm nữa.
  Liều dùng: Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1 chén con khoảng 30 ml, uống trước bữa ăn.

  Riêng ngâm rượu đan sâm tươi (đan sâm chế rượu): Lấy đan sâm đã thái phiến, thêm rượu, trộn đều dược liệu với rượu, đậy kín, để 1 giờ cho ngấm hết rượu, đem sao nhỏ lửa đến khô, lấy ra, để nguội. Cứ 1 kg đan sâm cần 5 lít rượu.

  Rượu ngâm thảo dược là một trong số những bài thuốc được nhân dân ta sử dụng từ lâu và có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi chọn thảo dược để ngâm với rượu cần phải rất tỉ mỉ để tránh những mặt trái mà nó gây ra cho sức khỏe con người.

  Khi sử dụng đặc biệt phải chú ý đến liều lượng, cách thức sử dụng cũng như phải đúng người, đúng bệnh, không nên sử dụng một cách tùy tiện. Nên tham khảo kĩ và lắng nghe lời khuyên từ những thầy thuốc đông y xem có nên dùng hay không. Riêng rượu đan sâm những người âm hư hỏa vượng không nên dùng các loại thuốc này.

   

  Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

  Huyết sâm mua ở đâu?

  Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi bán Huyết sâm Đà lạt 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  Giá Huyết sâm.

  Thảo dược tâm đức hiện đang bán lẻ ra thị trường với giá Huyết sâm  là 800k/kg, khi co nhu cầu về Huyết sâm, để tránh mua phải hàng giả hàng nhái và kém chất lượng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, rất vui khi được phục vụ quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách

  Đánh giá