Mạch Nha Nếp Tâm Đức 1Kg

Mạch Nha Nếp Tâm Đức 1Kg

60.000₫

- +
Mua hàng

Mạch Nha Nếp Tâm Đức

Mạch nha nếp Tâm Đức được chế biến từ gạo nếp nầu thành cơm hoàn toàn từ thiên nhiên rất đặc thơm ngon giúp bạn chế biến những món ăn ngon như các loại kẹo mạch nha như kẹo lạc, kẹo dồi ...

Ngoài ra mạch nha còn được dùng trong chế biến các món quay nướng vừa lên màu vừa làm dòn da như quay nướng vịt heo gà...

Mạch Nha Nếp Tâm Đức

Mạch nha là loại thực phẩm có vị ngọt, có tính ôn. Mạch nha cũng có thể sử dụng để thay thế đường trong chế biến thức ăn cho hiệu quả tốt. Hãy cùng tìm hiểu xem mạch nha là gì và học cách cách làm mạch nha đơn giản, an toàn tại nhà dành tặng cho cả gia đình nhé.

Ẩm thực Việt Nam vốn rất phong phú và đa dạng, mỗi một loại nguyên liệu lại có hương vị và những công dụng cũng như cách chế biến khác nhau.

Để tạo độ ngọt dịu cho món ăn, có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau trong đó có mạch nha – loại nguyên liệu không chỉ làm gia vị mà còn có tác dụng điều hòa, bổ phế, nhuận tràng.

Vậy mạch nha là gì? Có những công dụng gì, cách làm ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

 

Mạch nha là loại nguyên liệu có vị ngọt thanh, bổ dưỡng

Mạch nha là gì?

Mạch nha là một loại mật dẻo, được sản xuất từ lúa mì, lúa mạch hay yến mạch kết hợp cùng với bột mầm gạo, mầm mạch.

Về hình dạng, mạch nha có màu vàng ngà, quánh dẻo, trong. Khi ăn, mạch nha có vị ngọt dịu tự nhiên, không ngọt gắt như đường hay mật.

Đối với những người thế hệ 8x hay 9x đời đầu thì chắc chắn rất quen thuộc với món kẹo kéo đổi bằng dép hay tóc rối. Đó chính là một loại kẹo được làm từ mạch nha.

Sau khi quấy liên tục, đều tay thì chúng sẽ có màu trắng sữa như vậy. Và tùy vào giá trị của đồ vật bạn mang đi đổi mà lượng kẹo nhận được là ít hay nhiều.

 

Mạch nha là nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong đời sống

Cách làm mạch nha

Để làm mạch nha cũng không phải quá phức tạp. Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn mạch nha là gì hoặc muốn cho con bạn tìm hiểu về cách làm một loại nguyên liệu thì có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Về nguyên liệu để làm mạch nha, bạn cần chuẩn bị: gạo nếp hoặc lúa mì, bột mộng, mộng lúa già, hạt lúa mạch mì có mầm.

 

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Đầu tiên là chế biến mộng lúa nếp.
  • Bạn hãy ngâm thóc nếp trong nước 1 ngày sau đó vớt ra, xả sạch với nước.
  • Tiếp đến bọc chỗ thóc đã ngâm vào bao tải rồi ủ trong thời gian 7 ngày.
  • Để giúp thóc mọc mầm hãy thường xuyên tưới nước.

Mạch Nha Nếp Cao Cấp

Sau 7 ngày, đem mộng ra chà xát để loại bỏ trấu. Sau đó rửa sạch và tiếp tục ủ cho mộng héo. Sau khi đã khô hãy đem xé rời mộng và phơi khô giòn. Cuối cùng là xay bột nhuyễn.

 

Hình ảnh mạch Nha Tâm Đức

Mạch Nha Giá Bao Nhiêu - Giá Mạch Nha.

Hiện nay Thảo Dược Tâm Đức đang cung cấp mạch nha nếp tâm đức với giá 55k/kg. Nếu bạn muốn mua sỉ số lượng lớn Lh 0905 169 739

Hình Ảnh Mạch Nha Nếp

CÁCH DÙNG MẠCH NHA - CÁCH LÀM NƯỚC QUÉT VỊT QUAY

 

Đánh giá