Nấm Ngọc Cẩu

Nấm Ngọc Cẩu

200.000₫

- +
Mua hàng

Nấm ngọc cẩu là gì?

Nấm ngọc cẩu tăng cường sinh lý giữ trọn hạnh phúc gia đình

Nấm ngọc cẩu là một sản phẩm từ tự nhiên, mang lại cho cả phái nam và nữ một hiệu quả cực kỳ tốt trong chuyện sinh lý. Tác dụng của loại nấm này thấy rõ rệt sau khi sử dụng.

⇒Việc loại nấm này nổi đình, nổi đám do chính tác dụng tuyệt vời của nó mang lại. Nếu bạn là đang có nhu cầu về “chuyện ấy” dù là nam hay nữ thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho chính bạn.

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có mấy loại?

Nấm ngọc cẩu tự nhiên có 18 chi và 110 loài tổng cộng. Riêng ở Việt Nam được biết có 5 chi và 6 loài. Mỗi loài nấm theo thổ nhưỡng và khí hậu mỗi vùng mà hoạt chất và công dụng khác nhau. Có loài màu trắng, có loài màu đỏ, có loài chuyên trị yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm. Cũng có loài chỉ chuyên về bổ dưỡng tăng cường sức khỏe.

 Phân loại theo màu sắc ruột nấm

Theo màu sắc ruột nấm, người ta chia nấm ngọc cẩu làm 2 loại là nấm ruột trắng và nấm ruột tím.

Nấm ngọc cẩu ruột tím

Là nấm giống với mô tả trong các sách Y học cổ truyền. Cây nấm nhỏ, loại nấm này có chiều cao chỉ khoảng 10 đến 15cm, bên trong ruột nấm có màu tím.

Khi phơi khô nấm co lại và có mùi thơm rất quyến rũ

Cây nấm ngọc cẩu tươi

 Nấm ngọc cẩu ruột tím

 

Nấm ngọc cẩu ruột tím

 Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng là loại nấm lớn, chiều cao cây nấm có khi tới 25 đến 30cm. Bên trong nấm ruột màu trắng. Rượu ngâm nấm ruột trắng vị chát và mùi vị không thơm bằng nấm ruột tím. Khi phơi khô nấm này thường không thơm bằng nấm ruột tím.

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Nấm ngọc cẩu ruột vàng

 Phân loại theo hình dáng nấm

Phân loại theo cách này ta sẽ chia ra làm 2 loại là nấm đực và nấm cái.

Nấm ngọc cẩu đực

Loại này cây nấm thường dài, hình chóp, thân nấm nhẵn, chóp nấm sần sùi nhẹ chứ không nở như dạng bông hoa. Chiều cao thân nấm khoảng 10 đến 15cm (Xem hình )

Cây nấm ngọc cẩu đực

Nấm ngọc cẩu cái

Loại nấm này có chiều cao thấp, cây nấm thường nhỏ hơn so với nấm đực và cây nấm thường nở như dạng một bông hoa ( Xem ảnh ).

 

Nấm ngọc cẩu cái

Không phải cứ nấm Ngọc Cẩu to là nấm tốt

Nhiều người thường quan niệm cứ nấm to là tốt ( điều này không hoàn toàn đúng ). Nếu so sánh theo mô tả ở cuốn “dược thư cổ” nấm ngọc cẩu là loại nấm có chiều cao chỉ khoảng 10 đến 15cm và có ruột tím. Đây mới là loại nấm chuẩn. Những loại nấm to lớn thường là nấm ruột trắng, không giống với mô tả.

Tuy chưa có nghiên cứu cụ thể nào về điều này, nhưng theo kinh nghiệm chế biến nấm, chúng tôi nhận thấy loại nấm ruột tím khi ngâm rượu bao giờ rượu cũng thơm hơn.

Đối với nấm đực và nấm cái, nhiều trang mạng nói rằng nấm cái không tốt bằng nấm đực. Điều này cũng chưa hẳn đúng, bởi trên 1 cây nấm có khi có cả nhánh nấm đực và có cả nhánh nấm cái.

Bởi vậy khi dùng nấm ngọc cẩu làm thuốc, chúng ta không nên đặt nặng điều này. Quan trọng nhất nấm phải không được ẩm mốc và phải có mùi thơm. Nếu là nấm tươi ta nên chọn loại nấm có ruột tím là tốt nhất.

Một số thông tin chia sẻ cùng độc giả, chúc các bạn chọn cho mình một bình rượu nấm ngọc cẩu tốt nhất.

Nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu mọc ở đâu?

Qua thực địa nhiều năm chúng tôi phát hiện thấy có mọc hoang ở dẫy Hoàng Liên Sơn, dãy Tây Côn Lĩnh hoặc các núi đất rừng Cúc Phương, núi lều Tràng Xá, huyện Võ Nhai, các núi vùng Tam Đảo, núi Hồng chứ không riêng gì huyện Hoàng Su Phì mới có.

 

Nấm ngọc cẩu tươi

 

Nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu và tác dụng

Nấm ngọc cẩu tác dụng trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương

– Tác dụng trị rối loạn cương dương

– Tác dụng tăng cường sinh lực, nâng cao năng lực tình dục

– Tác dụng trị nám da, tăng cường nhu cầu sinh lý ở nữ giới

Những người nên dùng nấm ngọc cẩu

– Đàn ông đang trục trặc về sinh lý

– Đàn ông bị suy giảm ham muốn tình dục

– Đàn ông lạnh nhạt chuyện chăn gối

– Đàn ông muốn cải thiện chức năng sinh lý, đem lại hạnh phúc cho gia đình và có những giây phút thăng hoa bên người yêu.

– Phụ nữ bị suy giảm chuyện ấy,

– Phụ nữ muốn tăng cường khả năng tình dục

– Phụ nữ sau khi sinh cải thiện sức khỏe

– Người muốn bổ thận, bổ máu

– Phụ nữ muốn trị nám da, tàn nhang làm đẹp da

Cây nấm ngọc cẩu tươi

Cây nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu và cách sử dụng

⇒Cách chế biến và sử dụng Nấm ngọc cẩu rất đơn giản, chỉ cần sắc ngọc cẩu khô với nước rồi uống trực tiếp. Sau khi sắc sẽ cho thứ nước ấy có màu đen thẫm, vị hơi chát.

⇒Đàn ông sinh lý yếu, ngoài việc sắc uống, có thể chế biến với các món ngọc dê, ngọc cẩu, ngọc kê, ngọc bò…

⇒Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nấm ngọc cẩu tươi hoặc khô ngâm rượu để uống lâu dài và thường xuyên để đạt hiệu quả cao nhất.

Nấm ngọc cẩu và cách ngâm.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi: 

Cách này dễ nhất, nhưng không ngon bằng cách thứ 2 (ngâm củ khô)

  1. Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu
  2. Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.
  3. Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu
  4. Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được.

Nấm Ngọc Cẩu rửa sạch phần hoa, phần củ do có dính đất nên có thể dùng bàn chải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay)

Bỏ toàn bộ phần hoa & củ Nấm Ngọc Cẩu vừa rửa xong vào bình. Đổ ngập rượu (tỉ lệ 1kg Nấm Tươi ngâm với 5L rượu). Để chỗ thoáng mát, sau 2 đến 3 tháng có thể sử dụng được.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu chỉ cần ngâm 1 ngày là đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.

Rượu nấm ngọc cẩu

Rượu nấm ngọc cẩu

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Bản thân nấm Ngọc Cẩu tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tức là chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp), trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần miếng nấm seo seo lại là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.

  1. Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 500gram ngâm với 5L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều.
  2. Có thể bổ xung thêm vài củ nấm tươi to, đẹp vào bình. Mục đích chính là để tạo hình cho bình rượu nhìn đẹp hơn mà thôi, các bác thích trưng bày thì thêm vài củ tươi, còn không thì thôi. Chỉ cần Nấm Khô là đủ rồi.
  3. Mật Ong: Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho 1 bình rượu 5L, mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu hơn.
  4. Dùng Nấm Ngọc Cẩu khô để ngâm rượu ngon hơn là ngâm tươi, bởi sau khi phơi khô, lượng nước trong nấm đã bay hơi gần hết. Nấm khô lúc này lại có mùi thơm dịu của thuốc Bắc, có vị ngọt nhẹ, hơi chát. Khi ngâm với rượu ngon hơn nhiều so với ngâm bằng nấm tươi.
  5. Tuy nhiên, Rượu ngâm nấm Ngọc Cầu dù là tươi hay khô thì đều có điểm chung là nước rượu chuyển sang màu đen sẫm chỉ sau vài ngày ngâm. Có mùi thơm thanh nhẹ vị thuốc Bắc.

Cây nấm ngọc cẩu khô

 

Cây nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu hiện nay ngoài tự nhiên có tới 4-5 loại, đều có thể dùng được làm thuốc. Xong không phải tất cả các loại nấm ngọc cẩu đều có tác dụng tương đồng như nhau.

Tôi lấy ví dụ: Hà thủ ô có hà thủ ô đỏ, hà thủ ô trắng (Hà thủ ô đỏ bao giờ cũng tốt hơn hà thủ ô trắng), hoặc cây hương nhu: Có hương nhu tía và hương nhu trắng (Hương nhu tía tốt hơn, quý hiếm hơn cây hương nhu trắng).

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật giả.

Phân biệt nấm ngọc cẩu tươi.

Cây nấm ngọc cẩu cũng không đứng ngoài quy luật ấy, hiện nay ngoài tự nhiên nếu phân về chủng loại nấm có: Nấm ngọc cẩu ruột vàng, nấm ngọc cẩu ruột tím, nấm tròn và nấm nhọn.

Theo đặc điểm hình thái có: Nấm ngọc cẩu đực, nấm ngọc cẩu cái.

Kinh nghiệm: Nấm tốt phải có ruột tím, thân nấm màu đoe tươi, không bị ẩm mốc, đổi màu. Nấm ngọc cẩu đực được cho là tốt hơn nấm cái (Theo kinh nghiệm dân gian).

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu

Hình ảnh cây nấm ngọc cẩu tươi

 

Hình ảnh cây nấm ngọc cẩu tươi

Phân biệt nấm ngọc cẩu khô.

Nấm ngọc cẩu khô thường được chế biến thành 2 loại: Loại nguyên cây sấy khô, loại thái lát mỏng phơi khô. Nếu chế biến đúng cách 2 loại này đều sử dụng rất tốt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nấm ngọc cẩu khô ngâm rượu thơm ngon hơn nấm tươi.

Nấm chuẩn:

 

Mùi vị: Khi phơi khô phải có mùi thơm dịu, nấm không có hiện tượng bị ẩm mốc và không có mùi lạ.

Màu sắc: Có màu nâu sẫm, không vụn nát, cây nấm có cả phần thân và phần củ dính vào nhau.

Hình dáng: Nhiều bạn lầm tưởng nấm ngọc cẩu có kích thước càng lớn thì chất lượng càng tốt, nhưng không phải. Bởi nấm lớn thường là loài nấm dại, nấm ruột trắng nên có chất lượng kém hơn nhiều loại nấm ruột tím thân nhỏ. Nấm tốt thường có kích thước nhỏ (Đây là loại nấm ruột tím chuẩn)

Hình ảnh nấm ngọc cẩu khô

Hình ảnh nấm ngọc cẩu khô

Nấm kém chất lượng:

Mùi vị: Khi cầm nấm đưa lên ngửi ta không thấy mùi thơm, hoặc chỉ thấy mùi hôi.

Màu sắc: Nấm chất lượng thấp thường có màu đen, thậm chí thấy mốc, bị vụn nát nhiều, thường dính nhiều chất bột, thân nấm và củ nấm dời dạc, không liền khúc.

Hình dáng: Nấm chất lượng thấp thường có kích thước lớn (Vì nấm ruột trắng thường có kích thước lớn hơn).

Nấm ngọc cẩu bán ở đâu?

Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi Nấm ngọc cẩu 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hình ảnh cây nấm ngọc cẩu tươi

Hình ảnh cây nấm ngọc cẩu tươi

Nấm ngọc cẩu giá bao nhiêu?

Thảo dược tâm đức hiện đang bán lẻ ra thị trường với giá nấm ngọc cẩu khô là 290k/kg, rất vui khi được phục vụ quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi nào xin quý khách vui lòng liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách

⇒Hiện nay có rất nhiều cơ sở, đại lý bán nấm ngọc cẩu trên thị trường. Do đó, để có thể mua nấm ngọc cẩu tốt nhất, chất lượng do người dân trực tiếp lên núi cao thu hái các bạn nên tham khảo nhé.

⇒Đặc biệt, nếu có địa chỉ nào bán “quá” rẻ khách hàng cũng cần lưu ý về sản phẩm.

 ⇒Sản phẩm Nấm ngọc cẩu do Thảo Dược Tâm Đức cung cấp là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái hoàn toàn từ vùng núi cao Hà Giang, Hòa Bình. Vì vậy bạn có thể yên tâm với sản phẩm mà chúng tôi mang lại với chất lượng tốt, giá hợp lý, đảm bảo.

Lưu ý : Tùy cơ địa từng người mà hiệu quả tác dụng của cây thuốc sẽ khác nhau

Nấm ngọc cẩu tươi loại lớn :  190k/kg

Nấm ngọc cẩu khô loại lớn  :  290k/kg

Nấm ngọc cẩu loại bông không  :  390k/kg 

Giao hàng toàn quốc

Đánh giá