Nụ Vối

Nụ Vối

170.000₫

- +
Mua hàng

Nụ vối - Cây thuốc nam dân gian

Trọng lượng: Kg

Giá: 170k

Xuất xứ: Việt Nam

Nụ vối khô

Mô tả về Nụ Vối

Từ thời xa xưa, các cụ nhà ta đã dùng lá vối, nụ vối để đun, hãm.. làm nước uống hàng ngày và sử dụng để trị bệnh…

⇒ Cây vối là một trong những có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng cần dựa trên tính năng của từng bộ phận trên cây để đạt kết quả tốt nhất.

Cây thuốc nam nụ vối

Tác dụng Nụ Vối

⇒ Có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa biến chứng của cây vối với đái tháo đường.

⇒ Có tác dụng chống ôxy hoá mạnh so với bột chiết tách từ lá ổi và bột chiết tách từ lá chè xanh

⇒ Các kết quả đươc tiến hành trong phòng thí nghiệm trên chuột đái tháo đường, sau 8 tuần cho uống nụ vối (500mg bột nụ vối chiết tách/kg thể trọng) cho thấy nồng độ peroxy hoá lipid trong máu đã có dấu hiệu thấp đi rõ rệt.

⇒ Có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ôxy hóa mạnh.

⇒ Có khả năng hạn chế việc tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm rối loạn lipid máu, phòng ngừa các biến chứng của đái tháo đường khi điều trị lâu dài.

⇒ Có khả năng có khả năng kiểm soát đường huyết sau ăn trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

⇒Vì trong nụ vối có chứa một hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase nên có thể hỗ trợ phòng và điều trị chứng tiểu đường.

Nụ vối khô

Nụ vối giúp bạn trẻ lâu

Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ô xy hóa mạnh.

Khả năng chống ô xy hóa (antioxydants) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào bê-ta tuyến tụy, phục hồi các men chống ô xy hóa trong cơ thể.

Quả vối hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, có dịch

Cây vối

Nụ vối giúp đào thải chất độc

Mùa hè, sau những giờ lao động mệt mỏi, nếu được ngồi nghỉ uống bát nước vối sẽ thấy hết khát và đỡ mệt hẳn vì ngoài nước ra, cơ thể còn được cung cấp một số muối khoáng và vitamin cần thiết khi uống nước vối.

Loại nước này có công hiệu giải nhiệt rất hiệu quả trong những ngày hè nóng nực. Nó có thể làm mát cơ thể và rất lợi tiểu nên giúp đào thải các độc chất trong cơ thể qua đường tiết niệu.

Nụ vối giảm mỡ máu:

Nụ vối 15 - 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

Cây nụ vối

Cách sử dụng lá và nụ vối

Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, hãm trong nước sôi như cách hãm trà xanh.

Nước vối từ lá khô có màu đỏ nâu nhạt, còn hãm từ lá tươi có màu xanh như nước trà xanh. Khi uống nước vối có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái.

Lưu ý : Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các cây thuốc khác bạn hãy vào caythuocquythiennhien.com

Đánh giá