Thuốc Tắm Người Dao Đỏ

Thuốc Tắm Người Dao Đỏ

120.000₫ 150.000₫

- +
Mua hàng

 Thuốc tắm người Dao đỏ - Thuốc tắm người dao đỏ lý láo lở

Trọng lượng: Kg

Giá: 120k

Xuất xứ: Việt Nam

 

Mô tả Bài thuốc tắm người dao đỏ

⇒ Thuốc tắm người dao đỏ linh sơn là một đặc trưng của người Dao, có tác dụng trị bệnh, tăng cường sức khỏe. Vốn quý này được nhân rộng dưới những hình thức khác nhau

⇒ Nhiều người trong chúng ta chắc đã có lần nghe nói các sản phụ người dân tộc thường được tắm bằng một thứ nước nấu từ cây cỏ để cho cơ thể chóng bình phục. Chỉ vài ngày sau khi đẻ, người sản phụ đã có thể lên nương làm rẫy, có khi còn địu cả đứa trẻ sơ sinh đi cùng.

Thuốc tắm người Dao đỏ cho bà đẻ

⇒ Thuốc tắm (tiếng Dao gọi là Đìa dảo xin) không chỉ của người Dao đỏ ở Sa Pa mà còn là dạng thuốc của các nhóm người Dao khác ở Việt Nam.

Thuốc tắm người dao đỏ 

Bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Số cây thuốc trong một bài thuốc tắm thường rất lớn, dao động từ 10 đến 120 loài, thuộc nhiều họ thực vật và dạng sống khác nhau. Trong đó, có khoảng 5-10 cây thuốc được coi là quan trọng nhất.

Cây để nấu nước tắm thường dùng tươi hoặc đã làm khô. Nếu sử dụng tại chỗ cho nhu cầu trong gia đình hay cho khách tắm tại nhà như đã được tổ chức gần đây ở các xã Tả Van, Tả Phìn (Sa Pa) thì dùng tươi. Đối với một số cây hiếm, cần dự trữ để sử dụng quanh năm thì người ta phải làm khô (thường bó lại từng nắm nhỏ rồi để trên gác bếp).

Công dụng của cây thuốc tắm người Dao đỏ.

Thuốc tắm của người dao đỏ dùng để trị các bệnh đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, ngứa, táo bón, đinh nhọt; hoặc để tăng cường thể lực cho phụ nữ sau khi đẻ, hoặc người sau khi ốm.

⇒ Người lao động nặng nhọc, mệt mỏi, sau khi tắm thấy cơ thể nhẹ nhõm, tinh thần sảng khoái, sức khoẻ được hồi phục.

Cách tắm thuốc tắm người dao đỏ:

+ Dùng thuốc để tắm ngay từ ngày thứ 3 sau khi sinh trở đi. Nếu là mổ đẻ thì đợi vết mổ lành thì hãy tắm.

Dùng thuốc để gội đầu sau khi sinh được nửa tháng trở đi.

+ Một túi thuốc gồm 2 phần (phần thân và phần lá). Bạn hãy chia mỗi túi thuốc gồm cả 2 phần này làm 5 lần đun. Cho thuốc vào một nồi nước to, đun cho sôi thật kỹ rồi đổ ra chậu cho nguội vừa phải rồi tắm.

Trong những ngày đầu mới sinh bạn nên dùng gáo múc nước thuốc tưới lên người rồi xoa nhẹ nhàng cơ thể, sau đó vài ngày bạn có thể ngâm mình xuống chậu nước thuốc và múc nước thuốc giội lên khắp người như khi tắm bình thường.

Lưu ý khi dùng thuốc xông tắm:

+ Tuyệt đối phải sử dụng nước đã được đun sôi để tắm, không được pha thêm nước lã vào nước tắm và gội đầu. Không được tắm khi nước đã nguội, chỉ tắm bằng khăn mềm, tránh kì cọ mạnh.

+ Bã thuốc đã đun của ngày thứ nhất bạn dùng khăn bọc lại và cho vào đun cùng với nồi thuốc ngày thứ hai, sau đó đem bã thuốc của ngày thứ nhất đi phơi nắng.

Mỗi nồi thuốc bạn đều làm như vậy, đến khi bạn đã đun hết số thuốc này thì hãy gom toàn bộ số bã đã được phơi khô để đun thành một nồi và tắm vào ngày cuối của tháng sau khi sinh. 

+ Nếu có điều kiện bạn có thể làm như phụ nữ Dao là tắm thuốc liên tục trong một tháng, sẽ mau hồi phục sức khỏe

Lưu ý: Tùy theo từng người, nếu ngâm thuốc tắm quá lâu có thể sẽ bị say thuốc và buồn ngủ (Trong trường hợp này chỉ cần nằm nghỉ hoặc ngủ một lúc sẽ hết)

Tùy thuộc vào mỗi người mà tác dụng của nó cũng khác nhau

Mua thuốc tắm của người dao đỏ ở đâu? Bán thuốc tắm người dao đỏ.

Thảo dược tâm đức cung cấp các loại cây thuốc nam trên toàn quốc với chúng tôi bán thuốc tắm người dao đỏ tphcm và toàn quốc với 100% hàng nguyên chất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại cây thuốc quý hàng đầu của Việt nam trên toàn quốc với chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thương trường đã được khách hàng gần xa trong nước ủng hộ và tin cậy vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đánh giá