Tầm gửi trên cây gạo

Tầm gửi trên cây gạo

350.000₫

- +
Mua hàng

Tầm gửi trên cây gạo tía

Tầm gửi là vị thuốc nam rất tốt cho sức khoẻ được lưu truyền trong dân gian, ngoài tầm gửi cây gạo còn có những loại khác cũng có công dụng riêng như:

Tầm gửi cây na, cây mít chữa sốt rét;tầm gửi cây xoan chữa kiết lỵ, táo bón; tầm gửi cây chanh chữa ho? tuy nhiên giá cả không thể sánh với tầm gửi cây gạo.

Cách dùng các loại tầm gửi đều giống nhau, cành và lá đều được cắt thang, đem phơi nắng già hoặc sao khô, rồi đun nước uống. Tầm gửi cây gạo có mặt trong rất nhiều các bài thuốc nam, thuốc bắc.

Tác dụng của cây tầm gửi mọc trên cây gạo Là mát gan, thải độc cho người bị thận (Viêm cầu thận), sỏi thận,phù thận, chức năng gan yếu thải độc men gan, tăng thể lực cho người mệt mỏi, gây thèm ăn, dễ ngủ, tiêu phù.
 

Tầm gửi trên cây gạo

 

Tầm gửi trên cây gạo

Họ tầm gửi có đặc điểm là:

Cây gỗ, có bụi hoặc cây bụi nhỏ, một vài trường hợp dây leo. Không rễ hoặc có rễ ( đúng hơn là giác mút), nửa ký sinh ở các phần trên mặt đất của cây chủ, ít khi ký sinh trên rễ của cây chủ 

Thân gỗ, giòn, cành có thể chia đốt, không có lông đến lông tơ 

Lá đơn, nguyên, mọc đối hoặc chụm ba ( ít khi giảm thành vảy hoặc không có lá ), phiến lá hình mác đến oval, gân lá hình lông chim hoặc song song . Không có lá kèm.

Hoa lưỡng tính hoặc đơn tính .Cụm hoa dạng xim , bông, chùm, tán mọc ở kẽ lá bắc( hai lá bắc hợp sinh trông giống như một đài phụ bên ngoài đài hoa).

Bao hoa có đài, tràng phân biệt hoặc tiêu giảm chỉ còn lại một loại (thường tràng tiêu giảm chỉ còn là vành nhỏ hoặc không còn ).Đài một vòng, lá đài hợp , hình thuỳ hay hình chén, mép nguyên khía răng .

Tràng (3-)5- 6(-9), một vòng thường cánh hợp, hình ống màu vàng, da cam , hoặc đỏ.Bộ nhị một vòng với bao hoa, xếp đối diện với chúng .

Chỉ nhị mảnh hoặc không có. Bao phấn đính gốc hay đính lưng, nở bằng kẽ nứt dọc hoặc bằng lỗ.

Bộ nhuỵ 3 -4 lá noãn dính nhau, bầu dưới, 1 ô, noãn không cuống, không áo, không khác rõ rệt với thực giá noãn, không có phôi tâm rõ ràng .

Túi phôi phát triển. Vòi nhuỵ ngắn hoặc không có, quả mọng hay quả nạc, vỏ thường có chất dính giúp cho việc phát tán trên thân cây chủ.1 - 3 hạt, không có vỏ, nhiều nội nhũ, có 1 - 3 phôi khá phân hoá.

Hầu hết hạt của các loại tầm gửi đều được phủ bởi 1 lớp chất lỏng sền sệt trên bề mặt,điều này cho phép chúng bám được trên cây chủ 

Tầm gửi là loài cây bán ký sinh, có ở nhiều cây chủ (mít, bưởi, na, chanh...) nhưng mấy năm gần đây đặc biệt thời sự, là cây tầm gửi sống trên cây gạo

 

Cây gạo tía

Thành phần hoá học tầm gửi mọc trên cây gạo

Theo Ds Lê Quang Đức thành phần hoá học của cây tầm gửi gạo : flavonoid, saponin, couramin, acid hữu cơ, đường khử, chất béo, steroid và polysarcarid. Vậy cây tầm gửi trên cây gạo trị bệnh gì?

Tầm gửi trên cây gạo có tác dụng gì?

- Tác dụng tầm gửi trên cây gạo theo kinh nghiệm dân gian dùng thân và lá tầm gửi đun nước uống chữa bệnh hậu sản ở phụ sau khi sinh 

Uống nước sắc tầm gửi để làm mát gan

- Theo kinh nghiên cứu đề tài của Ds Lê Quang Đức cho thấy về tác dụng chống viêm, chống oxy hoá, bảo vệ tế bào gan đã góp phần giải thích kinh nghiệm sử dụng của nhân dân dùng trong chữa thấp khớp, bệnh gan là có cơ sở khoa học

 

Cây tầm gửi trên cây gạo khô

 

Cây tầm gửi trên cây gạo khô

Các nhà khoa học thuộc Đại học Charite (Đức) cho biết chất chiết xuất từ một loài tầm gửi - Loranth, có khả năng kích hoạt một số tế bào miễn dịch tấn công virut viêm gan C và có khả năng lọc sạch các tế bào bệnh, làm cho gan bệnh nhân sớm phục hồi.

Cây tầm gửi trên cây dâu (tang ký sinh): có tác dụng trị các chứng đau nhức xương cốt, lợi sữa, an thai. Để trị chứng phong thấp thường phối hợp với các vị thuốc khác (trong bài thuốc độc hoạt tang ký sinh).

Gần đây có những phát hiện mới về dược tính của tang ký sinh trên tầm gửi trong quá trình điều trị của một số thầy thuốc đông y:

- Bệnh nhân bị cao huyết áp sau điều trị huyết áp trở lại bình thường.

- Bệnh nhân kèm chứng đường huyết cao, sau điều trị đường huyết giảm rõ rệt.

- Bệnh nhân kèm chứng co thắt mạch vành thường có cơn đau thắt ngực như dùi đâm, sau điều trị triệu chứng đau mất hẳn.

- Bệnh nhân kèm chứng chức năng thận suy yếu, sau điều trị chức năng thận trở lại bình thường.

Tầm gửi trên cây hoa gạo

 

Tầm gửi trên cây hoa gạo

Tầm gửi cây gạo: trong nhân dân có nhiều người cho rằng tầm gửi cây gạo có công dụng giải nhiệt, điều hòa huyết áp và tốt cho người bệnh gan, thận...

Theo kinh nghiệm của những người dân thì tầm gửi tốt được phân biệt như sau: phải là tầm gửi trên cây gạo tía, còn loại gạo trắng thì không tốt bằng; nếu là loại tươi thì cành phải giòn, lá xanh, bóng.

Còn nếu là loại khô thì phải có mùi thơm, được nắng, sau khi phơi khô nhưng thân và lá vẫn có màu xanh. Tầm gửi khô được bảo quản trong các lớp nilông buộc kín, ngoài cùng bọc bao tải, được treo lên cao hoặc để ở những nơi khô ráo như gác bếp, tủ chè…

Cây tầm gửi hoa gạo khô

 

Cây tầm gửi hoa gạo khô

Tầm gửi là vị thuốc nam rất tốt cho sức khoẻ được lưu truyền trong dân gian, tuy nhiên giá cả không thể sánh với tầm gửi cây gạo.

Nhiều năm qua vùng đất Phú thọ được biết đến là nơi cung cấp Tầm gửi cây gạo uy tín, chất lượng.

Mua hàng tại gốc Gạo để đảm bảo uy tín của chúng tôi. Gạo mọc trên vùng đất Phú thọ với nhiều công dụng vượt trội đã được dân gian lưu truyền:
- Mát gan, tăng cường chức năng gan, thải độc cho men gan.
- Thải độc cho người bị thận( viêm cầu thận), chống sỏi thận, phù thận.
- Tăng cường thể lực cho người mệt mỏi, gây thèm ăn, dễ ngủ.

Cách dùng tầm gửi trên hoa gạo:

 Đun, sắc uống hàng ngày.

Đánh giá