Gia Vị Tâm Đức Xin Gửi Đến Bạn Công Thức Hoàn Chỉnh Vịt Quay Nướng Lạng Sơn

Món vịt nướng thơm ngon mềm ngọt ăn không bị ngán như vịt bắc kinh, nhưng để nướng được con vịt ngon không phải dể, và để có được con vịt nướng thơm ngon nhất để gia đình thưởng thức củng như làm hàng để mở lò nướng hay quán nhậu bạn cần tiến hành các bước sau

Bước 1: Muốn có được vịt quay hay nướng lá mắc mật lạng sơn thơm ngon sau khi nướng bạn phải chọn được con vịt ngon là bước quan trọng nhất, là vịt cỏ hay vịt đồng loại vịt nạc, ít mỡ để không bị mỡ, hao, ngán.

Vịt không quá già, củng không quá non để vịt không bị dai củng không bị nhão

Bước 2: Làm sạch vịt, nếu vịt lò làm rồi thì mình về chỉ làm sạch kỹ lại là được, nếu không mình tự làm, như móc sạch họng, bỏ phổi rữa ký..

Bướ c 3 :Xát gứng hoặc rữa qua nước rượu gừng để khử mùi tanh của vịt củng như làm thịt thơm ngon khi chín.

Bước 4: Xát GIA VỊ TÂM ĐỨC ĐÃ TRỘN MUỐI ĐƯỜNG BỘT NGỌT vào trong bụng vịt. với tỉ lệ 1 kg cho 1 thìa vừa ăn phở (không quá đầy sẻ mặn), con 1,5-1,8 cho 1 thìa thật đầy , con 2 kg trở lên cho 2 thìa vơi.

Bước 5: Cho lá mắc mật tươi rửa sạch và 1 củ hành tím băm nhỏ bỏ     vào.

Bước 6: Cho thêm 1 thìa dầu hoặc mỡ vào cho lá mềm và thịt ko bị khô

Bước 7: Cho 1 thìa tương hạt xát nhuyễn và hòa 1 chén trà nước cho   vào và thêm 1 nhúm dừa tươi nạo hoặc cắt lát vào.( bước này cũng   không    quan trọng lắm nhung có càng tốt)

Lưu ý : Bạn có thể cho tỏi vào cúng được nhưng không cho   gừng và sả vào khi vịt chín ăn sẻ rất ngang và mất mùi rất khó ăn.

Bước 8 : Khâu bụng vịt lại thật kín để khô bị chảy nước

Bước 9 : Tắm vịt với nha và mật ong.( hoặc nha không cúng được), sau đó cho vịt vào ngăn mát ướp 4-8h rồi quay tới đâu lấy tới đó.

Thổi cho than hồng rồi bắc vịt lên giá hay cho vào lu để nướng trong vòng 15 - 20 phút cho vịt lên màu vàng đều đẹp mắt và căng phồng lên thì bạn cho xa than để chín hơi. 

Nếu bạn để lửa lớn quá lâu nó sẻ đen bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa kịp chín

Nướng từ 40 - 60 phút tùy vịt to nhỏ non già thì vịt chín, bạn không nên nướng lâu quá vịt sẽ chín quá gây nhão, cũng đừng nhanh quá không chín kịp.

Lưu ý :   Nếu bạn nướng lò điện, vi ba thì cách ướp củng tương tự như trên, nhưng khi nướng điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ c, và nướng trong vòng khoảng 60 phút thì vịt chin, nếu lò không quay thì bạn phải trở cho vịt chín đều nhé.

Làm nước chấm vịt nướng Lạng Sơn

Bạn phi hành gừng thật thơm rồi cho xì dầu ( hay tương đen ) vào đun sôi cho nước mắm, đường bột ngọt đun sôi nêm nếm vừa ăn rồi cho ít GIA VỊ VỊT QUAY NƯỚNG LẠNG SƠN vào với lượng vừa phải tắt bếp là xong, với người ăn được ớt thì cho thêm quả ớt tươi vào thì món ăn càng thêm ngon miệng.

Chúc bạn thành công.

MUA LÁ HAY GIA VỊ BẠN GỌI NGAY 0905 169 739 - 0912 157 442