ợu nấm ngọc cẩu

- Theo suckhoevagioitinh.vn -

Nấm ngọc cẩu được coi là thần dược trong việc cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ giới. Có nhiều cách sử dụng nấm ngọc cẩu nhưng cách thông dụng thường thấy chính là ngâm rượu.

Cách ngâm rượu ngọc cẩu khá đơn giản, dễ làm và tiện lợi. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi và khô. Mỗi loại có một cách ngâm rượu khác nhau tùy vào việc bạn mua loại nào.

Nấm ngọc cẩu

Cách chọn nấm ngọc cẩu

Để có được một bình rượu ngọc cẩu ngon trước tiên cần chọn được ngọc cẩu ngon. Hiện nay, trên thị trường có bán 2 – 4 loại nấm ngọc cẩu đó là nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì nấm ngọc cẩu đực ngâm rượu sẽ ngon và có mùi thuốc bắc rất thơm còn nấm ngọc cấu cái thường không có mùi.

Với những ai có ý định ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi thì nên chọn loại nấm có sâu đục thân vì chúng được cho là an toàn hơn so với loại không có con sâu nào.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

cach-ngam-ruou-nam-ngoc-cau-1

Nấm ngọc cẩu tươi

Cách ngâm rượu ngọc cẩu tươi

Nguyên liệu gồm có:

Nấm ngọc cẩu : 1 kg

5 lít rượu nếp loại ngon (độ còn 38-40)

200 ml mật ong

Một bình ngâm rượu

Cách làm:

Nấm ngọc cẩu đem rửa thật sạch, vì chúng mọc tự nhiên trong rừng, sát mặt đất nên rất bẩn, cần dùng bàn chải mềm hoặc khăn sạch để cọ cho hết lớp bùn đất rồi rửa lại thật sạch với nước.

Bạn có thể để nguyên cây nấm hoắc thái thành từng miếng mỏng tùy thích. Khi rửa hay thái sẽ thấy nấm ngọc cẩu bị dập hoặc phần ruột bị thâm đen do tiếp xúc với không khí.

Đây là hiện tượng bình thường, không ảnh hưởng tới chất lượng của nấm nên bạn không cần lo lắng. Nó chỉ giống như táo, lê gọt vỏ sẽ bị thâm đen đi vậy.

Bỏ toàn bộ phần nấm ngọc cẩu vào trong bình ngâm rượu đã được rửa sạch. Sau đó đổ 5 lit rượu vào ngậm bình, đổ thêm 200 ml mật ong lên trên cùng rồi đầy kín lại.

Để bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ngâm khoảng 2- 3 tháng là có thể đem sử dụng.

cach-ngam-ruou-nam-ngoc-cau-2

Nấm ngọc cẩu khô

Hướng dẫn ngâm rượu ngọc cẩu khô

Nguyên liệu gồm có:

1kg nấm ngọc cẩu khô

5 lit rượu nếp ngon

200 ml mật ong

Một bình ngâm rượu đã được rửa sạch.

Cách làm

Cho nấm ngọc cẩu khô vào bình, đổ 5 lit rượu và mật ong vào rồi đậy nắp thật chặt. Để bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2- 3 tháng là có thể dùng được.

Cách ngâm rượu ngọc cẩu khô đơn giản hơn ngọc cẩu tươi khá nhiều.

Về công dụng thì nấm ngọc cẩu khô hay tươi đều có hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, ngâm nấm tươi sẽ ra nhiều nước làm rượu và bị nhạt đi.

Vì vậy, mà rượu ngọc cẩu khô thường được mọi người thích ngâm hơn. Ngoài ra, cho mật ong vào làm cho rượu có vị ngọt, thơm nhẹ rất dễ uống.

Rượu ngâm nấm ngọc cẩu

Cách ngâm rượu ngọc cẩu rất đơn giản, không tốn thời gian và công sức làm. Để có được bình rượu nấm ngọc cẩu ngon, chất lượng tốt nhất thì cần chọn được nấm ngon và loại rượu ngâm ngon. Có như vậy rượu mới thơm, ngon, dễ uống và đặc biệt là dược tính cao, hiệu quả tốt.

Rượu ngọc cẩu đươc nam giới thường xuyên sử dụng để nâng cao sức khỏe và khả năng tình dục của mình. Chúng vừa dễ uống, vừa dễ làm, dễ bảo quản nên rất được yêu thích.

cach-ngam-ruou-nam-ngoc-cau-3

Rượu nấm ngọc cẩu