⇒Hiện nay trên thị trường đang có nhiều đơn vị phân phối quả óc chó Trung Quốc (thường được mệnh danh là óc chó tuyết), sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ với chất lượng kém, chưa được kiểm nghiệm về thành phần và gây nhiều tác dụng không mong muốn cho người sử dụng, vậy chúng ta làm thế nào phân biệt quả óc chó Mỹ và quả óc chó Trung Quốc, sau đây tôi có một vài lời khuyên cho bạn:

 Về tên gọi

⇒Quả óc chó Trung Quốc: thường được gọi là quả óc chó tuyếtóc chó Vân Nam

Quả óc chó Mỹ: thường có các tên gọi như Chander, Harley, Tulare, Vina, Howard

 Phân biệt về hình ảnh về hình ảnh

 Quả óc chó Trung Quốc

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-1

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-2

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-3

Quả óc chó Mỹ

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-4

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-5

Về cách tư vấn về xuất xứ

⇒Quả óc chó Trung Quốc: thường xuyên tư vấn khách hàng quả óc chó tuyết có xuất xứ từ Mỹ, nhưng kỳ thực không phải như vậy.

⇒ Quả óc chó Mỹ: có thể tư vấn khách hàng chính xác chủng loại, tên gọi, đặc tính, khu vực địa lý và hương vị của từng loại óc chó khác nhau.

 Về giá thành óc chó Mỹ và Trung quốc

⇒ Quả óc chó Trung Quốc: giá thành đều rất cao, thông thường >400,000 VND/kg, kỳ thực giá quả óc chó Trung Quốc rất rẻ, được bán ngoài chợ dân sinh với giá khoảng trên dưới 100,000 VND/kg

cach-phan-biet-oc-cho-my-va-trung-quoc-6

 

+ Quả óc chó Mỹ: giá thành dao động từ 350,000 VND/kg đến 700,000 VND/kg, tùy theo kích cỡ, chủng loại và ngày thu hoạch.

⇒Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có nhiều thông tin hơn và có thể lựa chọn được đúng loại quả óc chó phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Thảo Dược Tâm Đức nhà nhập khẩu và phân phối hạt dinh dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam