Chữa bệnh thận bằng cây muối

- Theo kenhyhoc.com-

Còn có tên gọi khác là diêm phu mộc, mỗi câu chỉ cao 5-10 m, các bộ phận cành, lá, rễ và quả đều đem lại công dụng. Đây là loại cây mọc hoang trên các vùng đồi núi, rất dễ tìm kiếm ở vùng núi phía Bắc.

cây muối chữa bệnh thận

Các bộ phận trên cây đều có vị hơi mặn nhưng tính mát và ăn hơi chát, công dụng giải độc, trừ phong thấp, tiêu viêm, sát trùng vết thương và đặc biệt là hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng thận. Sử dụng cây muối để sắc lấy nước uống như một loại trà hàng ngày. Tùy theo cơ địa của từng người mà công dụng của chúng được phát huy nhanh hay chậm.

Cây nổ

Hay còn gọi là cây tanh tách có hình quả đậu thuộc họ ô rô. Cũng giống như 4 cây thuốc chữa bệnh thận khác, những bộ phận chủ yếu được dùng làm thuốc: thân, rễ, lá. Ngoài công dụng trị cảm cúm, ốm, sốt nó còn điều trị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang, khả năng hoạt động của thận trở lại bình thường.

Cây nổ kết hợp với kim tiền thảo, phơi khô rồi đem sắc cho đến khi nước cô lại còn một nửa. Duy trì sử dụng khoảng 1 tháng cơ thể sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều.

Cây quýt gai

Có hình dạng lá giống lá chanh, nhưng thân có gai, thường mọc ở gần những bụi tre, đây là loại cây mọc hoang rong đó chứa nhiều tinh dầu. Nhưng chính tinh dầu này đã khiến quýt gai trở thành 1 trong 4 cây thuốc chữa bệnh thận, cứu sống hàng nghìn người mắc các bệnh như thận yếu, sỏi thận, cân bằng chức năng thận

Có nhiều cách để sử dụng cây quýt gai đó là sắc với nước để uống hàng ngày, lưu ý mỗi ngày nên dùng 1 lít thuốc là vừa đủ. Hoặc bạn có thể hái trực tiếp quả quýt gai để ăn cũng có thể phát huy tác dụng.

Cây mực

Người miền Bắc gọi với cái tên phèn đen, hình dáng rất giống với cây cỏ mực. Nhưng bạn nên phân biệt hai loại cây này vì chỉ có cây mực mới đem lại tác dụng với bệnh thận.

cây mực chữa bệnh thận

Cây mực có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh suy thận khi ở giai đoạn đầu còn giai đoạn cuối, nó chỉ có công dụng hỗ trợ giảm bớt đau đớn và kìm hãm sự phát triển nhanh chóng của tế bào gây bệnh. Bạn có thể hái quả để ăn hoặc sắc với nước đều được.

Trong thiên nhiên có vô vàn các loại dược liệu quý hiếm nhưng 4 cây thuốc chữa bệnh thận nêu trên được sử dụng phổ biến nhất. Người bệnh nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng bên cạnh đó phải duy trì sử dụng thường xuyên không ngắt quãng mới mong tiến triển tốt và nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc tây.