Giảo cổ lam - loài cây đỏng đảnh

Hình ảnh Giảo cổ lam

⇒Hiện nay rất nhiều người sử dụng trà Giảo cổ lam khô hàng ngày. Vậy nếu dùng liên tục thì có ảnh hưởng gì không thưa GS?

⇒Như tôi nói ở trên là cây Giảo cổ lam không có thành phần độc tính nên dùng bao nhiêu cũng không sao.

⇒Nó có thể dùng thường xuyên liên tục trong ngày. Nhưng khi sử dụng đến dạng viên hay dạng thuốc thì cần phải sử dụng theo chỉ định.

⇒Ở đây người dùng cũng cần lưu ý một số điểm khi dùng dạng chè hay dạng viên của Giảo Cổ Lam:

- Nên uống Giảo cổ lam vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không uống lúc tối hoặc trước khi đi ngủ vì sẽ làm tỉnh táo, khó ngủ giống như uống nhân sâm.

- Người hay bị đường huyết, huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no hoặc thêm một vài lát gừng tươi.

- GCL làm tăng chuyển hóa cơ thể, do vậy khi uống xong có cảm giác nóng người, có khả năng sẽ tăng huyết áp nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần phải uống thêm nước lọc để cơ thể điều chỉnh về trạng thái ổn định…

Giảo cổ lam Cao bằng

Cây giảo cổ lam mọc ở đâu?

⇒GCL rõ ràng là một loại “thần dược” nhưng lại không quá hiếm vì như GS có kể là nó xuất hiện ở nhiều vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hòa Bình, Cao Bằng…Vậy, chúng ta đã có một nguồn nguyên liệu rất dồi dào?

⇒Thực ra, tuy xuất hiện ở nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc nhưng GCL lại khó ươm trồng. Hiện tại thì chỉ có Hòa Bình mới đáp ứng được điều kiện phát triển của cây và cho kết quả thành phần hóa học tương đối ổn định.

Giảo cổ lam khô sao thơm

Chúng tôi đã mang cây GCL đem trồng thử nghiệm ở một số tỉnh có khí hậu mát ở khu vực miền Bắc để duy trì nguồn thảo dược này nhưng thấy cây phát triển chậm, bên cạnh đó thành phần hóa học lại không ổn định.

⇒Xin hỏi GS một câu hơi riêng tư một chút, điều GS trăn trở nhất trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình là gì?

⇒Đối với tôi thì có nhiều điều để trăn trở nhưng có lẽ điều tôi quan tâm nhất hiện nay là cần phải sớm phát hiện và duy trì sự tồn tại của các nguồn dược liệu quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam.

⇒Tôi có đi công tác một số nơi ở vùng biên giới thường và hay quan tâm đến những cây mà người dân địa phương bán cho Trung Quốc.

Trung Quốc đã thu mua thì chắc chắn họ đang làm một cái gì đó. Do vậy tôi thường hỏi và xin mẫu đem về nghiên cứu để từ đó chế biến phục vụ cho nhân dân mình.

Nếu không phát hiện sớm thì chắc chắn người dân sẽ khai thác, bán hết và chúng ta đã vô tình đánh mất nguồn dược liệu quý.

⇒Một điều tôi cũng băn khoăn, là hiện nay người dân chưa có ý thức bảo vệ các loại cây thuốc. Họ chỉ biết tìm kiếm rồi đem bán để lấy tiền chứ không nghĩ đến chuyện duy trì sự tồn tại của nguồn thảo dược.Vậy có mấy loại Giảo cổ lam

Giảo cổ lam Thảo Dược Tâm Đức

Giảo cổ lam 5 lá, giảo cổ lam 7 lá và 3 lá

Adenosin chỉ tìm thấy trong loại giảo cổ lam 5 lá, không thấy hiện diện trong 3 và 7 lá.

Hoạt chất này không chiết xuất được bằng nước nóng theo cách sắc thông thường mà phải dùng hệ dung môi ethanol: nước theo tỷ lệ 50:50 ở nhiệt độ và áp suất thích hợp.

Việc tuân thủ quy trình chiết xuất cây Giảo cổ lam của các đơn vị sản xuất trong nước đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm.

"Việc tìm thấy chất phanosid hạ đường huyết mạnh, gypenosid chống u và bây giờ là adenosin tốt cho tim mạch chứng minh chất lượng giảo cổ lam Việt Nam rất tốt.

Đây là loại cây đặc biệt rất cần được bảo vệ và phát triển thành những thuốc quý phục vụ thị trường trong nước cũng như xuất khẩu", 

Giảo cổ lam Sapa

Giảo cổ lam giá bao nhiêu?

Hiện nay Thảo Dược Tâm Đức có phân phối các loại giảo cổ lam như sau

Giảo cổ lam Sapa 180k/kg; Hàng dây lớn cắt ngăn phơi khô

Giảo cổ lam Hòa Bình 200k/kg : Hàng nguyên dây phơi khô

Trà Giảo cổ lam Hòa Bình 250k/kg : Hàng sạch đã qua chế bến (sao sấy làm sạch dùng ngay như trà)

Cao khô Giảo cổ lam nano 800k/ 100g: Giảo cổ lam công nghệ cao chiết xuất thành cao khô

Cây Giảo cổ lam mua ở đâu?

Thảo Dược Tâm Đức chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam. Đặc biệt là các loại thảo được tại vùng núi Tây Bắc - Sapa - Lào Cai với chất lượng tốt nhất trị các bệnh hiện đại và bồi bổ sức khỏe với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín cao, giao hàng toàn quốc tận nhà. Đặc biệt cây Giảo cổ lam phơi khô củng như trà sạch sao sấy thơm ngon dùng ngay Giảo cổ lam nguyên chất của Hòa bình

Vì vậy khi bạn cần đến cây thuốc giảo cổ lam khô củng như trà Gỉao cổ lam chất lượng cao của Hòa bình hãy liên hệ caythuocquythiennhien.com hoặc bancaythuoc.com để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng; Hotline 0905 169 739