Hoa tam thất bắc

Khi nói đến Tam thất người ta thường nói tới một loại thảo dược quý của Việt nam, nhưng từ tước tới nay, người ta chỉ chú ý đến củ tam thất, đa phần mọi người thường biết đến củ dùng làm thuốc, thế nhưng nụ hoa tam thất cũng là một dược liệu để chữa bệnh tốt không kém.

Tại sao cây tam thất vẫn được nhiều người gọi là loại “cây tiền tỷ”. Các bộ phận của cây tam thất đều được dùng làm thuốc có giá trị kinh tế tương đối cao.

- Theo 24h.com.vn -

Không những củ Tam thất là một trong những dược liệu quý được dùng phổ biến, hoa tam thất cũng được người xưa lưu tâm nghiên cứu và sử dụng.

hoa-tam-that-tai-sao-lai-dat-gia-1

Nụ hoa tam thất

Hoa tam thất có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Các bộ phận của cây tam thất đều có những giá trị trị bệnh khác nhau, trong đó củ và hoa tam thất là những dược liệu nổi tiếng từ rất lâu được nhiều người săn lùng.

Cây tam thất tác dụng hạ huyết áp, an thần, giảm mỡ máu...

Hoa tam thất uống thay nước chè rất ngon.

Hoa tam thất có chứa chất nhân sâm Rb1, Rb2, vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, giúp hạ huyết áp và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để trị các chứng bệnh như cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…

Công dụng của hoa tam thất giúp tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, kích thích ăn uống cho người ăn uống kém, lao động quá sức, hay ra mồ hôi trộm;

⇒Tốt cho hệ thần kinh, điều hòa giấc ngủ, giúp ngủ ngon và sâu giấc, chống nghiến răng, hay mơ khi ngủ.

Ngoài ra hoa tam thất còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, điều trị bệnh về gan, đường huyết, cao huyết áp…

Phụ nữ mới sinh ít sữa, uống thì rất lợi sữa.

Trà hoa tam thất có thể uống bất cứ lúc nào vừa chữa bệnh vừa tăng cường thể trạng. Sử dụng hoa tam thất mỗi ngày 1 - 3gr, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

⇒ Để có thể sử dụng nụ hoa tam thất tốt và hiệu quả bạn cần chọn lựa sản phẩm đảm bảo chất lượng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán nhưng không phải nơi nào cũng là hàng tốt. Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần.

⇒ Được biết, trên thị trường nụ tam thất bao tử rất hiếm vì loại cây này chủ yếu được chế biến dạng sấy khô hoặc bột.

Hoa tam thất chủ yếu ở Lào Cai.

⇒ Trong nước phổ biến 2 loại nụ tam thất sấy khô và bột, giá bán giao động từ 150.000 – 1 triệu đồng/kg.

⇒ Riêng hàng tươi rất hiếm, khách phải tới tận vườn mới mua được, thậm chí phải đặt hàng từ trước.

⇒ Nắm bắt nhu cầu của người dùng về hoa tam thất, trên thị trường cũng xuất hiện mặt hàng nhập.

⇒ Những sản phẩm giá rẻ là hàng nhập từ Trung Quốc.

⇒ Nụ hoa tam thất Trung Quốc được nấu lên một lần nên sau khi phơi khô có hiện tượng ngả sang màu nâu đen. Trong khi sản phẩm trong nước phơi trực tiếp hoặc sấy khô sẽ có màu xanh và còn nguyên cẳng nụ.

⇒ Sản phẩm đã nghiền thành bột sẽ rất khó phân biệt.

Bởi vậy để tránh nguồn gốc nhập nhèm và tận dụng tối đa tác dụng của hoa tam thất, mọi người nên dùng nụ, hoa Tam thất những cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng