Lạc tiên giúp cho an thần tĩnh tâm

Các hoạt chất trong lạc tiên - Một trong những cây thuốc nam có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp trấn tĩnh, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ. Dân gian Việt Nam thường dùng cây thuốc nam trị bệnh này làm thuốc an thần.

- Nguồn Vnexpress -

Cây lạc tiên là một loại dược liệu được dùng trong sản xuất đông dược và tân dược; mọc hoang ở nhiều nơi, thường gặp ở các bãi hoang, bờ bụi.

Cây còn có nhiều tên gọi: cây lạc, cây lồng đèn, hồng tiên, mắc mát, long châu quả… Tên khoa học là passiflora foetida L thuộc họ lạc tiên passifloraceae.

lac-tien-giup-cho-an-than-tinh-tam-1

Cây lạc tiên

Công dụng của Lạc tiên

- Một trong những cây thuốc nam quý từ thiên nhiên

- Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, dùng trị ho do phế nhiệt, phù thũng, giã đắp trị ung nhọt lở loét ở chân.

- Dây, lá, hoa thái nhỏ, phơi khô của lạc tiên có công dụng an thần, giải nhiệt, mát gan;  trị  đau đầu, mất ngủ, thường phối hợp thêm với một số vị thuốc khác.

- Quả lạc tiên sắc lấy nước uống chữa lỵ; lá lạc tiên nấu nước để tắm, rửa trong trị viêm da, mụn mủ, ghẻ ngứa.

- Có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương: trấn tĩnh, an thần, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ.

- Có tác dụng trực tiếp lên cơ trơn, làm giãn và chống co thắt nên chữa được các chứng đau do co thắt đường tiêu hóa, tử cung.

Trong Đông dược, lạc tiên được chế thành một số sản phẩm dạng nước, viên và trà.

Ngoài những lưu ý trên cây thuốc quý thiên nhiên còn cung cấp các loại cây thuốc nam và các loại thảo dược quý nói chung để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe của các bạn.