Cây thuốc quý nhân trần bắc

⇒ Nhân trần Bắc hay còn gọi ( Nhân trần Trung Quốc) do  cây thuốc nam quý thiên nhiên cung cấp là một thảo dược quý bảo vệ gan các bệnh túi mật,vàng da,ghẻ ngứa.

⇒ Nhân trần Trung Quốc, Nhân trần hao, Ngải lá kim - Artemisia capillaris Thunb., thuộc họ Cúc -Asteraceae.

Mô tả cây thuốc quý nhân trần bắc

⇒ Cây thảo dược quý này cao 0,5-1,5m. Nhánh không lông. Lá ở thân xẻ 1 lần, dài 10-25cm, đoạn hẹp nhọn, không lông; lá ở nhánh nhỏ hơn, lần lần chỉ còn là một đoạn hẹp. Chùm hoa ngắn ở nách lá hay ở ngọn nhánh; hoa đầu cao 1,5-2mm; lá bắc không lông, nâu ở gân giữa, hoa hoàn toàn hình ống, cao bằng bao hoa, hoa ngoài cái, trong lưỡng tính. Quả bé nhẵn.

⇒Hoa tháng 9-10, quả tháng 10-12.

Bộ phận Nhân trần Bắc được sử dụng

 ⇒Toàn cây - Herba Artemisiae Capillaris, thường gọi là Nhân trần.

Nơi sống và thu hái nhân Trần

⇒ Cây của vùng Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản) được nhập trồng làm cảnh và làm thuốc; có trồng ở Hà Nội và Đà Lạt. Người ta thu hái cây khi đang có hoa, cắt ngắn, phơi khô dùng.

Thành phần hoá học:

⇒Toàn cây có 0,23-0,30% tinh dầu, chứa 6,7-dimethylesculentin, capillin, capillene, capillanol, capillarisin; còn có b-pinen, acid chlorogenic. ⇒Trong quả có dimethylesculentin.

Tác dụng của cây thuốc nhân trần bắc

⇒ Vị cay, đắng, tính hơi hàn; có tác dụng làm ra mồ hôi, giải nhiệt và chống vàng da.

 Dùng trị hoàng đản và các bệnh ở túi mật như vàng da đái ít, viêm gan truyền nhiễm thể hoàng đản; còn dùng trị mụn nhọt, ghẻ ngứa.

Nhân trần bắc mua ở đâu

Thảo dược tâm đức chuyên cung cấp các lại cây thuốc nam , thảo dược quý hiếm của các vùng quê Việt Nam, với chất lượng tốt nhất và nguồn hàng phong phú, sẽ đem lại những liệu pháp bảo vệ sức khỏe an toàn từ thiên nhiên giúp bạn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn củng như những món quà biếu ông bà, cha mẹ và các xếp lớn tuổi và khi nào bạn cần đến cây nhân trần bắc hãy  nhớ đến caythuocquythienhien.com