Một số cơn đau nhức trên cơ thể đang ngầm cảnh báo những vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

- Theo cafef -

Đừng bao giờ xem thường bất kỳ một dấu hiệu đau nhức nào trên cơ thể vì đôi khi, nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Dưới đây là một số vị trí quan trọng trên cơ thể có thể báo hiệu những căn bệnh đe dọa tới sức khỏe thông qua triệu chứng đau nhức.

Đau tay trái hoặc vùng trên sống lưng (Bệnh tim)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 1.

Nếu bạn gặp vấn đề về tim mạch, bạn sẽ cảm thấy đau xung quanh vùng ngực của mình. Thế nhưng, nếu thấy xuất hiện cả tình trạng đau ở vùng tay trái hoặc phía trên sống lưng thì đó cũng có thể là một biểu hiện của bệnh tim. Theo nghiên cứu từ Đại học Y khoa Michigan (Mỹ), cơn đau tim dẫn truyền xung động thần kinh sẽ đi đến các khu vực xung quanh và tủy sống. Do vậy, bạn không nên chủ quan nếu gặp phải triệu chứng đau nhức ở những vị trí này.

Đau cổ hoặc vai gáy (Bệnh phổi hoặc cơ hoành)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 2.

Khi bạn thấy xuất hiện cơn đau đến từ một bên cổ hoặc vai thì nên đi kiểm tra phổi và cơ hoành của mình ngay. Bởi nguyên nhân gây ra triệu chứng này thường có liên quan tới hệ hô hấp hoặc các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống, thông qua phổi và tới cơ hoành.

Đau cổ, vai gáy hoặc phía dưới ngực (Bệnh gan hoặc túi mật)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 3.

Một số vấn đề liên quan tới gan hoặc túi mật cũng có thể ảnh hưởng các vùng cổ, vai và ngực của bạn. Theo Hiệp hội Vật lý Trị liệu tại Mỹ, những bệnh liên quan tới túi mật cũng có thể là nguyên nhân gây đau xương bả vai. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị đau ở những vị trí này thì nên chủ động tới gặp bác sĩ để được kiểm tra chính xác nhất.

Đau bụng trên hoặc lưng dưới (Bệnh dạ dày hoặc tuyến tụy)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 4.

Khi bạn thường xuyên cảm thấy đau ở phần bụng trên hoặc phía lưng dưới thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh về dạ dày hoặc tuyến tụy. Có khoảng 50% bệnh nhân mắc viêm tụy cấp thường gặp phải triệu chứng đau lưng trước đó. Ngoài ra, họ còn có thể gặp phải các triệu chứng đau ở vùng bụng góc phần tư phía trên.

Đau gần rốn (Bệnh đường ruột)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 5.

Tình trạng đau ở vùng bụng gần rốn có thể là dấu hiệu phản ánh các bệnh liên quan tới ruột non như viêm, co thắt ruột hoặc rối loạn chức năng đường ruột. Tuy nhiên, nếu bạn xác định được chính xác vị trí đau thì các bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện được nguyên nhân khiến đường ruột của bạn gặp vấn đề.

Đau vùng bụng bên phải hoặc dưới rốn (Bệnh đại tràng hoặc ruột thừa)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 6.

Những triệu chứng viêm ruột thừa hoặc các vấn đề liên quan đến đại tràng có thể gây ra cơn đau ở vùng bụng bên phải hoặc phía dưới rốn. Lúc này, nếu thấy tình trạng bụng đau kéo dài thường xuyên thì bạn nên chủ động đi khám ngay để biết có phải mình đã mắc bệnh viêm ruột thừa hay không. Bởi bệnh viêm ruột thừa có thể đe dọa tới tính mạng nên cần chủ động phòng tránh bệnh ngay khi có dấu hiệu cảnh báo.

Đau lưng dưới, bụng, khung chậu và phần trên của chân (Bệnh thận)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 7.

Một số vấn đề từ vùng thận có thể gây ra những cơn đau ở lưng dưới, bụng, khung chậu và phần trên của đôi chân bạn. Do đó, nếu bạn gặp phải triệu chứng đau tại những vị trí này thường xuyên thì nên chủ động đi khám để phòng tránh bệnh thận từ sớm.

Đau vùng xương chậu phía trước và phía sau (Bệnh ở bàng quang)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 8.

Khi bạn thường xuyên bị đau tại vùng xương chậu phía dưới ở cả trước và sau thì nên nghĩ đến những vấn đề về bàng quang. Theo Hiệp hội Vật lý Trị liệu tại Mỹ, do bàng quang nằm ở phần bụng dưới, thuộc khu vực xương chậu nên khi bị nhiễm trùng ở cơ quan này thì có thể gây ra cơn đau nhói, căng tức khó chịu.

Đau thắt ở một trong hai bên vùng bụng (Bệnh ở buồng trứng)

Những vị trí đau trên cơ thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan xem thường - Ảnh 9.

Bạn có biết rằng, bệnh u nang buồng trứng của nữ giới có thể gây ra cơn đau thắt ở một trong hai bên vùng bụng và khiến bạn gặp khó khăn trong các sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, những căn bệnh khác liên quan tới buồng trứng cũng có thể gây đau đớn ở cả hai bên của vùng bụng. Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa tới tính mạng nên bất kỳ triệu đau bụng nặng nào bạn cũng nên chủ động đi kiểm tra ngay.

Cây thuốc quý thiên nhiên chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam. Đặc biệt là các loại cây thuốc nam, thảo dược tại vùng núi Tây Bắc - Sapa - Lào Cai với chất lượng tốt nhất trị các bệnh hiện đại và bồi bổ sức khỏe.