Vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày và làm tăng 2-6 lần nguy cơ ung thư dạ dày.

Tuy nhiên không phải ai bị đau dạ dày do nhiễm HP cũng biết cách đối phó với vi khuẩn này và dễ chủ quan, mắc phải những sai lầm dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

1. Không xét nghiệm khuẩn HP

Đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đa số người bệnh thường tự kết luận là do ăn uống, tâm lý căng thẳng … và tự tìm cách điều trị mà không hề biết rằng 70% bệnh nhân đau dạ dày là do nhiễm vi khuẩn HP.

Khi người bệnh bị đau dạ dày do HP mà chỉ điều trị để giảm triệu chứng thì sẽ không giải quyết dứt điểm được bệnh, mà phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây bệnh mới không bị tái phát.

2. Tự điều trị HP tại nhà

Nếu đã được chuẩn đoán bị đau dạ dày do vi khuẩn HP thì phải sử dụng kháng sinh theo đơn thuốc của bác sĩ, vì nếu không được điều trị bằng kháng sinh đặc trị thì bệnh sẽ tái phát thường xuyên. Để lâu ngày bệnh sẽ trở nên trầm trọng từ đau dạ dày chuyển sang viêm loét và có thể dẫn tới các biến chứng nặng nề hơn như ung thư.

3. Sử dụng thuốc không theo hướng dẫn của bác sỹ

Đối với bệnh đau dạ dày do khuẩn HP, việc tuân thủ phác đồ tiêu diệt HP bằng kháng sinh là điều bắt buộc. Nếu bệnh nhân không uống đủ liều bác sĩ kê đơn, tự ý bỏ thuốc khi thấy triệu chứng giảm thì hậu quả là vi khuẩn HP không bị tiêu diệt tận gốc và có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh và gây khó khăn cho những lần điều trị sau.

4. Tự ý mua lại đơn thuốc cũ khi bị đau dạ dày tái phát

Đây là tâm lý rất phổ biến ở người Việt chúng ta do tâm lý ngại đến bệnh viện khám bệnh. Thói quen này gây ra nhiều tác hại như dễ gây nhờn thuốc, dẫn đến việc vi khuẩn HP kháng thuốc, gây khó khăn cho bác sỹ khi điều trị bệnh đã tiến triển nặng hơn trong các lần tiếp theo.

5. Cho rằng đau dạ dày không lây

Đau dạ dày không phải là bệnh lây nhiễm, nhưng khi nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn HP thì lại rất dễ dàng lây qua đường vệ sinh ăn uống. Việc điều trị vi khuẩn HP nếu chỉ tiến hành trên người bệnh mà không có biện pháp bảo vệ cho các thành viên khác trong gia đình thì sẽ trở nên vô nghĩa vì vi khuẩn HP sẽ lây từ người này sang người khác, rồi tái nhiễm và dễ gây bệnh trở lại.

Chính vì vậy, việc vệ sinh ăn uống, tiệt trừ HP triệt để cho cả gia đình là cách để bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP không tái phát.

Theo Tây y, điều trị HP không khó, thời gian khoảng 2 tuần, với phác đồ ba thuốc kết hợp, tuy nhiên, nếu chỉ dùng thuốc Tây thì tỷ lệ diệt trừ HP cũng không đạt hiệu quả tối đa vì môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, khuẩn H. pylori lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng "lẩn trốn" được thuốc điều trị bệnh.

⇒Theo nghiên cứu các nhà y dược học Việt nam thì tác dụng nổi trội của Chè dây là diệt trừ vi khuẩn Hp Heicobacter pylori., giảm tiết axít dịch vị dạ dày,giúp vết loét liền sẹo,cắt đứt cơn đau nhanh chóng và an thần.

Kết quả nghiên cứu chè Dây trị viêm loét dạ dày của Viện dược liệu ( Bộ Y tế) với các kết luận như sau:

Chè Dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, với Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay) là 89%, thời gian cắt cơn đau trung bình của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày;

⇒Chè Dây cho kết quả khỏi bệnh hoàn toàn đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng là 43,18%, với Alusi là 9,44%, khỏi bệnh ở mức độ liền sẹo là của chè Dây là 36,36% ,với Alusi 30,56%. Sử dụng chè Dây bạn hoàn toàn yên tâm đó là loại chè sạch, không gây độc và không có tác dụng phụ

Trà dây Cao Bằng loại 1:  150k/kg (hàng sao sạch thơm ngon dễ uống) Chỉ có ở Thảo Dược Tâm Đức

Trà dây Cao Bằng loại 2:   130k/kg

Liên hệ mua hàng 0905 169 739